ผดผื่นตอนตั้งครรภ์

ตอนตั้งครรภ์มีคุณแม่คนไหนที่มีผดผื่นขึ้นบ้างไหมคะ ตอนนี้ 21w5d มีผดขึ้นตรงท้อง สะโพกและต้นขา เพิ่งเป็นได้วันที่ 2 ถ้าเผลอไปเกาก็จะคันยุบยิบ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ได้แต่ทาคาลาไมด์แก้คัน ลองใช้ครีมอาบน้ำก๊กเลี้ยงสีเขียว สลับกับเบตาดีนสีชมพูหรือเหลืองดูนะคะ พอช่วยบรรเทาได้ พยายามอย่าให้บริเวณที่คันร้อน หรือมีเหงื่อ หลังอาบน้ำ เช็ดตัวหมาดๆ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาด้วยก็ได้นะคะ ค่อยตามด้วยคาลาไมด์

4y ago

เริ่มเป็นตอนท้องช่วงไตรมาสสอง พอคลอดก็หายไปเลยค่ะ หมอบอกน่าจะเกี่ยวกับฮอร์โมนคนท้อง