แม่ๆเชื่อเรื่องแบบนี้กันไหมคะ

ตอนตั้งครรภ์​ได้4เดือน​ พออัลตร้าซาว​ทราบเพศ​ ว่าเป็นผู้หญิง เลยอยากตั้งชื่อเล่นให้ว่า​ ของขวัญ​ แม่บ้านนี้มีความเห่อลูกค่ะเพราะเป็นท้องแรก​ จึงตั้งใจประดิษฐ์ตัวอักษร​ชื่อลูกเอง​ พอทำเสร็จ​ได้ไม่นานก็มีภาวะเจ็บ​ครรภ์​จะคลอดก่อนกำหนด​ ซึ่งตอนนั้นอายุครรภ์​พึ่งจะ5เดือน​ และมีคนมาทักว่าโบราณเขาถือยังไม่ให้ตั้งชื่อลูกถ้ายังไม่คลอด​ ให้เปลี่ยนชื่อใหม่ไปเลยไม่เอาชื่อนี้แล้ว​ เพราะเขาเชื่อว่าชื่อนี้ไม่เป็นมงคล​ แม่บ้านนี้ก็ไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้นะคะ​ แค่ไปอ่านเจอว่าการเรียกชื่อลูกตั้งแต่​ในท้องเป็นการพัฒนา​สมองและการได้ยินของเด็กเลยตั้งเท่านั้น​ ตอนนี้รู้สึก​กลัวและคิดมากที่จะเรียกชื่อลูกในท้องเลยค่ะ

แม่ๆเชื่อเรื่องแบบนี้กันไหมคะ
51 ตอบกลับ

คิดว่าไม่เกี่ยวนะคะ เข้าใจว่าผู้ใหญ่เค้าทำกันมาแต่คนรอบข้างเรามาจากต่างประเทศอะไรแบบนี้เค้าก็ไม่ถือและส่วนมากชีวิตก็ปกติดี ดูแลสุขภาพดีๆน้องก็ปลอยภัยแล้วค่ะ แต่เราเชื่อเรื่องดวงนะคะ 555555 เรียกว่าเลือกที่จะเชื่อในอันที่มีเหตุผลหนักๆก็ได้ค่ะ เอาที่พอดี จะได้ไม่เครียดนะคะ