แม่ๆเชื่อเรื่องแบบนี้กันไหมคะ

ตอนตั้งครรภ์​ได้4เดือน​ พออัลตร้าซาว​ทราบเพศ​ ว่าเป็นผู้หญิง เลยอยากตั้งชื่อเล่นให้ว่า​ ของขวัญ​ แม่บ้านนี้มีความเห่อลูกค่ะเพราะเป็นท้องแรก​ จึงตั้งใจประดิษฐ์ตัวอักษร​ชื่อลูกเอง​ พอทำเสร็จ​ได้ไม่นานก็มีภาวะเจ็บ​ครรภ์​จะคลอดก่อนกำหนด​ ซึ่งตอนนั้นอายุครรภ์​พึ่งจะ5เดือน​ และมีคนมาทักว่าโบราณเขาถือยังไม่ให้ตั้งชื่อลูกถ้ายังไม่คลอด​ ให้เปลี่ยนชื่อใหม่ไปเลยไม่เอาชื่อนี้แล้ว​ เพราะเขาเชื่อว่าชื่อนี้ไม่เป็นมงคล​ แม่บ้านนี้ก็ไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้นะคะ​ แค่ไปอ่านเจอว่าการเรียกชื่อลูกตั้งแต่​ในท้องเป็นการพัฒนา​สมองและการได้ยินของเด็กเลยตั้งเท่านั้น​ ตอนนี้รู้สึก​กลัวและคิดมากที่จะเรียกชื่อลูกในท้องเลยค่ะ

แม่ๆเชื่อเรื่องแบบนี้กันไหมคะ
51 ตอบกลับ

เรารู้เพศลูกปั้บ ก้เรียกชื่อลูกเลยค่ะ บ้านนี้ได้ลูกสาวรุ้เพศตอน22w ก้เรียกชื่อน้องทับทิมมาตลอดเลยค่ะ ตอนนี้30wแล้วค่ะ ไม่เคยได้ยินเรื่องห้ามตั้งชื่อลูกก่อน เพราะกลับบ้านพ่อกับแม่ก้เรียกชื่อหลานตลอดนะค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านคะ อย่างของเราห้ามสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน เตรียมของใช้ลูก ผู้ใหญ่เตือนมาเราก็ฟัง เพื่อความสบายใจด้วย แต่เรื่องชื่อเราก็ตั้งตามปกติ เพราะบ้านเราไม่ถือ แล้วก็ไม่มีใครทัก

โบราณว่ากันมานานมากด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้แต่เพื่อนท้องเขาก็ตั้งชื่อตั้งแต่ท้องเขาก็คลอดลูกออกมาปกติ. อะไรจะเกิดขึ้นมันอยู่ที่ตัวเราการดูแลตัวเองระหว่างตั้งครรภ์มากกว่าค่ะ

เราว่าเป็นความบังเอิญมากกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ก้ตั้งชื่อตั้งแต่ท้องและก็เรียกเค้าคุยกับเค้ามาตลอดจนตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจก็ลองเปลี่ยนชื่อให้น้องก็ได้จ้

ไม่เกี่ยวกันหรอกค่ะ เราว่ามันดูไม่สมเหตุสมผลเลย เราว่าตั้งชื่อตอนไหนก็ได้ แล้วแต่คุณแม่เลยค่ะ ได้เรียกชื่อลูกที่อยู่ในท้องมันก็เป็นความสุขของคนเป็นแม่อะเนอะ😊

เราว่าไม่เกี่ยวนะค่ะ บ้านนี้แม่แฟนตั้งชื่อจริงให้ลูกเราตั้งแต่ยังไม่ได้ซาวด์เพศเลยค่ะ ส่วนเราก็คิดชื่อเล่นไว้ตั้งแต่ยังไม่ได้ซาวด์ เราซาวด์รู้เพศตอน 19wค่ะ

น่าจะเป็นที่สุขภาพแม่และเด็กมากกว่านะคะ ของเราก็ตั้งชื่อไว้ตอนนี้คลอดได้7เดือนแล้วแข็งแรงดีมากค่ะ แม่พยายามอย่าเครียดนะคะโฟกัสที่ความสุขของลูกเป็นหลัก

ของเราก็ตั้งให้ตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องก็ประมาน 3เดือนกว่าๆ ก็ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ น้องคลอดออกมาสมบรูณ์แข็งแรงดีคะ วันนี้น้องอายุได้ 1เดือน 3วันคะ

บ้านนี้ พ่อเค้าเรียก น้องน้อย ตอนลูกคนแรก ก็เรียกน้องน้อยเหมือนกันค่ะ แต่ก็คิดชื่อไว้ในใจแล้วเหมือนกัน ทั้งๆที่ยังไม่รู้เพศ

จริงๆ ก็ไม่เกี่ยวนะ แต่ที่บ้านห้ามก็แค่ไม่พูดให้ที่บ้านได้ยิน จะได้ไม่มีปัญหา ส่วนชื่อที่เราอยากตั้งเก็ไว้ในใจก่อน อิอิ