น้ำหนักตัว

ตอนก่อนท้องน้ำหนัก 54 ตอนนี้ท้องได้ 6จะเข้า 7 เดือน น้ำหนัก 67 อยากทราบว่าคุณแม่ท่านอื่นๆ น้ำหนักตัวขึ้นมาเยอะไหมคะ แล้วทำอย่างไร เพื่อจะคุมน้ำหนักให้ได้เท่านี้ หรือขึ้นไปไม่เยอะกว่านี้แล้ว

16 ตอบกลับ

ก่อนท้อง50 ตอนนี้ 8 เดือน 59.3 วิธีการควยคุมน้ำหนักคือ เน้นโปรตีนค่ะ ไข่ ไก่ ปลา นม ไม่ค่อยกินของหวาน อยากกินของหวานก็กินผลไม้ แต่ทุเรียนกินแค่สองครั้งตั้งแต่ท้อง ไม่กินจุกจิกค่ะ แต่กินให้ครบมื้อครบ5หมู่ กินให้อิ่ม ออกกำลังบ้างนิดหน่อย เดินในน้ำ ว่ายน้ำ น้ำหนักน้องตามเกณค่ะ ถ้าแม่7 เดือน น้ำหนักต้องเพิ่มขึ้นอีกแน่ๆค่ะ ทำได้แค่คุมไม่ให้ขึ้นเยอะมาก แต่ขึ้นแน่นอน

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก54เท่าเลยค่ะ เป็นคนที่อ้วนง่ายมากเลยแบ่งกินอาหารหลายๆมื้อ เน้นกินผัก ผลไม้ ส่วนนมบ้านนี้แบ่งกินสองเวลาค่ะ ตอนเช้าหลังตื่นนอนกับก่อนนอนตอนกลางคืนค่ะ ตอนนี้31Wน้ำหนักขึ้นมา8โลค่ะ

บ้านนี้ ก่อนท้อง 57 ก่อนคลอด 70 **ปล. โดนคุมน้ำตาล ตอนเดือนที่ 7-คลอด ต้องขอบคุณหมอเลยค่ะที่ให้คุมน้ำตาล ไม่งั้นแม่คงอ้วน ตัวบวม อึดอัด นอนลำบาก ฯลฯ พอคุมแล้วรู้สึกเหมือนแค่ท้องป่องเฉยๆ

ไม่ควบคุม เนื่องจากไม่มีภาวะน้ำตาลผิดปกติ บำรุงเต็มที่ค่ะ ค่อยลดทีหลัง เพราะตอนท้อง คนแรก ขึ้น 21 โล ไม่ถึง ห้าเดือนลงมาเท่าเดิมเลย

บ้านนี้ก่อนท้อง 62 คะ ตอนนี้ 31w6w น้ำหนักอยู่ที่ 69 คะ กินเยอะแต่ไม่ได้กินจุกจิกคะ น้ำหนักน้องก็ขึ้นตามเกณฑ์ปกติที่หมอคาดการณ์คะ

ก่อนท้องหนัก 54 เหมือนกันค่ะ แต่แพ้ท้องจนน้ำหนักลดเหลือ 51 สามเดือนแรก ตอนนี้ 35วีค+4 หนัก 61 ค่ะ คุณหมอบอกหนักตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก50คะตอนนี้39wแล้วน้ำหนัก56.6คะหมอบอกตามเกนคะ

ของเราก่อนท้องหนัก43​ ตอนนี้34+6​ น้ำหนัก64 กินปกติ

ก่อนท้อง 79ค่ะ ท้องได้6เดือนแล้ว นน.ขึ้นมาเป็น 81