ลูกร้องแอ้ๆๆๆบิดตัวบ่อย

ตอนกลางคืนเวลานอน ลูกชอบร้องแอ้ๆๆ บิดขี้เกียจบ่อยมากคะ อยากทราบว่าจะเป็นไรมั้ย คุณแม่ท่านอื่นเจอแบบนี้มั้ยคะ ลูกจะเป็นไรมั้ย กังวลคะ พอดีคุณแม่มือใหม่ไม่รู้อะไร แล้วอีกอย่างน้ำนมออกเยอะมาก ลูกดูดทีไรสำลักน้ำนมบ่อยสงสารลูกคะ

1 ตอบกลับ

น้องกินนมเยอะไปค่ะแม่ ส่วนอาการบิดตัวเป็นอาการปกติของเด็กทารก ผ่านสามเดือนไปจะค่อยๆหายไปเองค่ะ ส่วนน้ำนมที่ไหลแรง แม่สามารถบีบน้ำนมออกก่อนที่จะเอาน้องเข้าเต้านะคะ เพื่อช่วยลดอาการสำลัก น้องกระเพาะยังเล็กนิดเดียว กินเยอะก็จะแอ้ๆ ร้องเสียงเหมือนแพะ จะกลายเป็นโอเวอร์ฟีดดิ้งนะคะ แม่ลองปรับลดปริมานน้ำนมที่ให้น้องกินค่ะ อุ้มน้องเรอ และอุ้มต่อไปอีก อย่ารีบวางนอนราบ

5y ago

ขอบคุณค่ะ