ถามแม่ๆตั้งครรภ์

ตลอดระยะการตั้งครรภ์น้ำหนักเราควรขึ้นเดือนละกี่โลค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอแนะนำว่าไม่ให้เกิน7-8โลตลอดการท้อง คะ ช่วงไตรมาสแรกลุกสามารถรับอาหารที่แม่ๆสะสมไว้ก่อนหน้านี้คะ ไตรมาสที่สอง ควรขึ้น2-3โลคะ พอคลอดจะได้ไม่ลงแม่คะ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

นน.ควรขึ้นเดือนละ0.5-1โล/เดือนค่ะแม่ เน้นนน.ลงลูกนะคะ^^ **ตลอดการตั้งครรภ์นน.ไม่ควรเกิน15โลค่ะ

ท้องแรกขึ้น18โลค่ะ หมอสั่งมาเพราะผอมมาก พอคลอดก็กลับมาผอมเหมือนเดิม

แม่ลองเช็กในแอปนี้ค่ะมีบอกทุกระยะ

บ้านนี้หมอแนะนำไม่ควรเกิน12-15โลค่ะ

บ้านนี้เดือนล่ะ4กิโล จนหมอดัวค่ะ

ไม่ควรเกิน 15 กก. ค่ะ

ไม่ควรเกิน 15 โลคะ

0.5-1/เดือนค่ะ