ตรวจดาวซินโดรม

ตรวจเลือดแล้วผลเลือดมีความเสี่ยง ดาวซินโดรม อันตรายไหมคะ หมอแนะนำเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกครั้ง แล้วแบบนี้เราต้องทำไงบ้างคะ ไม่เคยเจอแบบนี้คะ ค่าใช้จ่าย2500 ร.พ.รัฐ ท้อง16 วีค #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าผลเลือดมีความเสี่ยงควรเจาะนะคะ เพราะการเจาะจะรู้เลยว่าสรุปลูกเป็นดาวน์ไหม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ทางนี้พึ่งเจาะมาวันที่ 31/10/65 ไม่เจ็บเลยค่ะ เจาะตอน18สัปดาห์แล้ว นี้เจาะรพ.จุฬา มาค่ะ

ตรวขก็ดีค่ะแม่เพื่อความเชื่อและแน่ใจค่ะ ทำตามคำแนะนำที่แพทย์บอกค่ะไปตามนัดที่เจาะน้ำคร่ำค่ะหลังเจาะก็ดูแลตัวเองดีๆระมัดระวังอะไรต่างๆงดนั่งยองงดมี พสพ สัก2-3อาทิตย์ก็ดีค่ะ

ตรวจเถอะค่ะ เพราะผลเลือดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเเนะนำลองหาข้อมูลการปฎิบัติตัวหลังเจาะน้ำคร่ำศึกษาไว้เบื่อต้นนะคะ เพราะเจาะน้ำคร่ำมีความเสี่ยงค่ะ

เจาะน้ำคร่ำจะอ่านผลแม่นยำมากกว่าค่ะ แนะนำให้ตรวจเพื่อเตรียมตัว ค่ะ