หมอสั่งงดข้าวขาว แป้ง ของหวาน

ตรวจเบาหวานแล้วค่าปกติ แต่หมอยังสั่งให้งดข้าวขาว แป้ง ของหวานจนกว่าจะคลอด ซึ่งอีก 3 เดือนถึงจะถึงกำหนดคลอดค่ะ อยากทราบว่าเราไม่ควรทานเลย หรือทานได้นิดหน่อยคะ แล้วถ้าทานจะส่งผลร้ายแรงมั้ย คืออยากกินทุกอย่างที่หมองด กลัวอดใจไม่ไหวค่ะ #ท้องแรกค่ะ

11 ตอบกลับ

เมื่อวานเพิ่งไปพบคุณหมอเลยค่ะ ทั้งตรวจเลือดและตรวจปัจสาวะ ค่าเลือดได้ 118 หมอบอกว่าไม่เป็นค่ะ ค่าเลือดดีเลยค่ะ แต่ยังให้ระวังเช่นเดิมค่ะ อย่างไรก็ตามดีกับตัวแม่และลูกในครรภ์เองค่ะ^^ หากคุณแม่อยากทานของหวาน ลองเข้าร้านสุขภาพดูได้น้าค้า เดี๋ยวนี้ขนมแบบหวานน้อย หรือใช้หญ้าหวานก็มีเยอะค่ะ สู้ๆค่ะ

2y ago

พวกแป้งก็ต้องระวังนะคะ

ตอนนี้เขาคงจะตรวจแบบเจอไม่มากแต่เขาก็กลัวเราจะเป็นเบาหวาน บ้านนี้เหมือนกันตรวจรอบแรกไม่เจอพอหมอนัดน้ำหนักขึ้นหมอสั่งให้กินน้อยลงพอตรวจเจอเลยคะ หมอสั่งงดเลยทุกอย่างตรวจอีกรอบที่3 รอบนี้ต้องอดข้าวอดน้ำไปตรวจเลยคะ

โดนสั่งงดเหมือนกันค่ะ ทั้งที่ค่าปกติ แต่ก็กินนะคะ แค่กินน้อยๆ2-3วันกินทีค่ะ เพราะสามีจะชอบเบรคเวลาซื้อของหวานหรือขนมหวาน เราก็อยากจนบางทีแอบเครียดค่ะถ้าไม่ได้กิน😅

3y ago

จริงค่ะ งดได้อาทิตย์นึงก็รู้สึกขาดน้ำตาลแล้วค่ะ 🤤😂

บ้านนี้เป็นเบาหวานหมอสั่งงดทุกอย่างแถมต้องฉีดอินซูลีนทุกวันแต่ตอนนี้น้ำตาลลงเป็นปกติแล้วแต่ก้อยังคุมอาหารยุ่จนกว่าจะคลอดกำหนด26พ.ย

3y ago

สู้ๆนะคะแม่ เรากำหนดคลอดสิ้นเดือนมกรา เลยกังวลว่าจะงดไม่ได้เพราะอีกตั้ง 3 เดือน

งดเลยค่ะ บ้านนี้เคยเสี่ยงเบาหวาน ทำใจยาก แต่เพื่อลูกต้องยอมค่ะ ทานข้าวไรเบอรี่ ข้าวกล้อง ผักไม้หวานน้อย ผักคาร์บต่ำ แทนนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

งดตามหมอสั่งดีแล้วค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเยอะหมอส่งตรวจน้ำตาลขึ้น ตอนนี้ต้องงดของหวาน แป้ง น้ำตาล เครียดเลย

3y ago

ตรวจครั้งแรกเราก็น้ำตาลขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจรอบสองปกติ หมอเลยสั่งงดถาวร

งดได้งด งดไม่ได้ก็นิดหน่อยพอให้หายอยาก แม่น้ำหนักขึ้นเยอะใช่เปล่าคะ

3y ago

สงสัยกลัวเรื่องเบาหวานแน่ๆเลยค่ะ

ของเค้าตรวจแล้ว ค่า194 ถือว่าสูง แต่ไม่เกิน200 หมอก็สั่งงดค่ะ

3y ago

นานๆกินคงไม่เป็นไรมั้งคะ เค้าก็อดใจไม่ไหวเหมือนกัน วันนี้ยังแอบกินไอติมไปนิดนึง5555555

เจอเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้เพลียไม่มีแรง กลัวลูกนน.ตก

3y ago

เรากินพวกผลไม้ให้พอสดชื่นค่ะ ก่อนท้องไม่ได้ชอบของหวานขนาดนี้ แต่ตอนนี้อยากกินแต่ขนมหวานๆค่ะ งดยากมาก

เป็นค่ะพองดไปตรวจมา 2 รอบน้ำตาลตกคงงดมากเกินไป

3y ago

แต่หลีกเลี่ยงหวานได้ก็ดีค่ะเพราะแม่แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันค่ะ