ตรวจเบาหวานผลคือเสี่ยงต่อเป็นเบาหวาน น้ำตาลขึ้น 174 คะ รบกวนแนะนำอาหารเพื่อควบคุมหน่อยคะ เพราะหมอแนะนำให้ลองปรับวิธีการกินอาหารดูก่อนคะ (ตอนนี้ครรภ์ 7 เดือนคะ)

5 ตอบกลับ

ลดแป้ง ลดน้ำตาล งดของหวาน ไอศครีม น้ำหวานน้ำผลไม้กล่อง หันมากินผัก และผลไม้สดที่ไม่มีรสหวานค่ะ ไม่ทานข้าวขาว ทานข้าวกล้อง ไรซ์เบอรี่ ถ้าอยากกินขนมปังก็ โฮลวีทค่ะ สู้ สู้ นะคะ คุณแม่

6y ago

ขอบคุณคะ

ของแม่บ้านนี้ แม้กระทั้งผลไม้สดคุณหมอยังสั่งงดเลยคะ แต่ถ้าจะกินอย่ากินผลไม้ที่มีรสหวาน งดองุ่น ลำไย และอื่นๆที่หวาน กินผักสดผักต้มเยอะๆดีกว่าคะ

เราก้เจอ 170 เลยคะ ตอนนี้ควบคุมอาหาร ไม่ทานแป้ง ไอติม ขนมเยอะเกินไป ถึงจะอยากจะตาม 555

6y ago

เราติดกินผลไม้อะ กินอะไรก็กลัวไปหมด และงดของหวานไปแระ อยากกินมากๆ

ขอแม่เจอ204 รอพบหมอวันเสานี้...สูงกว่าแต่ก้อทำใจลดอาหารที่มีกลุ่มเสี่ยงค่ะ