11+3สัปดาห์

ตรวจเจอ ซีดในขณะตั้งครรภ์ ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้างคะ แล้วจะเป็นอารัยกะเด็กไหมคะ กังวลมากๆๆคะ

4 ตอบกลับ

ขอบคุณนะคะที่ให้คำปรึกษา เป็น ภาวะแท้งคุกคามด้วย ตอนนี้ยังมีตกขาวสีน้ำตาลบ้าง เหลืองบ้าง แต่ไม่มีกลิ่นนะคะ หมอบอกว่าไม่เป็นอารัย ส่วนสี น้ำตาลอาจจะเป็นเส้นเลือดฝอยแตก ทำให้มีเลือดตกค้างได้เมื่อมดลูกขยาย เมื่อวานนี้เจอหมอดีคะ ตรวจละเอียดมาก เลยเจอ ซีดแต่หมอก้อบอกไม่ต้องกังวล ถ้าไม่โตขึ้นก้ออาจจะยุบลงไปเอง

กินยาตามที่หมอสั่งห้ามขาดนะค้ะเเม่เเล้วก้อกินผักใบเขียว เครื่องใน ตับ เลือด กินเยอะๆเลยค่ะช่วยได้ขึ้นมาหน่อยนึง บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะหมอบอกเราเป็นคู่เสี่ยงลูกอาจเป็นทารัสสิเมียรุนเเรงหมอจะไห้เอาออกเเต่สุดท้ายเกิดมาปกติดีทุกอย่างเลยค่ะเเข็งเเรงมาก บำรุงเยอะๆนะค้ะคุนเเม่น้องได้ออกมาเเข็งเเรง

แม่ทำใจหั้ยสบายค่ะเดี๋ยวหมอจะรักษาหั้ยเรื่อยๆค่ะ

ไม่ต้องเคียดนะคะแม่สู้ๆคะ