ตรวจปากมดลูก

ตรวจปากมดลูกก่อนคลอด เขาตรวจกันยังไงค่ะ เล่าประสบการน่อยค่ะ ไม่รู้เรยจะคลอดวันไหนเลยค่ะ วันนี้ไปหาหมอหมอบอก 38wแล้วค่ะแต่ในสมุดเขียน7พฤจิกา กำหนดคลอดค่ะ?ไม่แน่ไม่นอนค่ะเพื่อปวดท้องคลอดก่อน ?

2 ตอบกลับ

ตรวจปากมดลูกหรือกระตุ้นคลอด ใช้นิ้วล้วงเข้าไปขยายปากมดลูกค่ะ

หมอจะใช้นิ้วแหย่เข้ามาตรงมดลูกและกางนิ้วออกเพื่อวัดว่าเปิดเท่าไหร่ ประมานนี้ค่ะ จุกๆหน่อย