ตรวจน้ำตาลทั้ง 2 รอบ(50 g. และ 100g.)ไม่ผ่านค่ะ ผลตรวจน้ำตาลยังคงสูงอยู่ แม่ๆทำอย่างไรกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

หมอให้ไปคุยกับนักโภชนาการมั้ยคะ เขาจะสอนการคุมอาหาร ลดหวาน เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้างกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวกข43 ข้าวเหนียวก็งดนะคะ ผลไม้ก็ควรลด หลีกเลี่ยงอาหารมันๆ ปรุงอ่อนๆ ดื่มน้ำใบเตยต้มกินแทนน้ำเปล่า ไม่ใส่น้ำตาลเลยนะคะ ในเฟซจะมีกลุ่ม “เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อาหารคนเป็นเบาหวาน” เข้ากลุ่มไปดูแนวทางการคุมก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ