ขออนุญาตถามเรื่องดาวน์ซินโดม

ตรวจดาวน์ซินโดมแบบไหนค่ะแม่ๆ ขอบคุณค่ะ

15 ตอบกลับ

มี 2 วิธี นะคะ 1. เจาะน้ำคร่ำ ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่า ไม่ถึงหมื่น 2. เจาะเลือด (เรียกว่าตรวจ Nifty) ค่าใช้จ่าย 10,000 บาทขึ้นไป ** ส่วนของเราใช้วิธีเจาะเลือด ตรวจ Nifty ที่ รพ.จุฬา ประมาณเกือบ 2 สัปดาห์ ทราบผลการตรวจ รวมถึงทราบเพศด้วย ค่าใช้จ่าย 15,900 บาท (รับเงินสดเท่านั้น)

คุณแม่บ้านนี้ตรวจดาวน์ซินโดรมด้วยการเจาะเลือดค่ะ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์และฝากครรภ์กับทาง รพ.รัฐ จะมีโครงการของสมเด็จพระราชินีสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เป็นโครงการที่ให้หญิงตั้งครรภ์ได้ฝากครรภ์และตรวจครรภ์ฟรีค่ะ 🙂🙂🙂

มี3 แบบค่ะ 1.เจาะเลือดตรวจแบบธรรมดา ความแม่นยำ 85% 2. เจาะเลือดตรวจหาความผิดปกติจากโมโซม คู่ที่13 , 18 , 21 เรียกว่าตรวจแบบ Nifty พร้อมรู้เพศ ความแม่นยำ 99% 3. เจาะน้ำคร่ำ ความแม่นยำ 100%

3y ago

เจาะน้ำคร่ำต้องรอ 5 เดือน แต่ตรวจเลือดด้วยวิธีอื่น หรือ ตรวจนิฟตี้ สามารถทำได้ตั้งแต่ 11 วีคขึ้นไปค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความสะดวกของแม่จ้า

บ้านนี้เจาะเลือด ผลเสี่ยงสูง ได้ไปเจาะน้ำคร่ำมาแล้วค่ะ รอผลตรวจอยู่ ตอนนี้ที่ รพ.ของรัฐที่เรามีสิทธิเจาะฟรีค่ะ ไม่เสียคชจ.

เจาะเลือดตรวจ NIPT ตอนอายุครรภ์ 12 วีค แบบครบทุกโครโมโซม+Microdeletions+เพศลูก

เจาะน้ำคร่ำค่ะไปเจาะมารอผลอยู่จ้า ไม่เสียค่าใช้จ่าย

3y ago

เจ็บนิดหน่อยพอทนได้จ้า

บ้านนี้เจาะเลือด+หมอซาวด์ประเมินผลทางหน้าท้องค่ะ

เจาะเลือดตรวจ niftyโครโมโซม 23 คู่ค่ะ จะทราบเพศด้วยค่ะ

เจาะเลือด ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

บ้านนี้เจาะเลือดตรวจนิฟตี้ค่ะ