หมอบอกตั้งครรภ์ได้ประมาน4-5 สัปดาห์

ตรวจค่าเลือดhcgได้22,000 อัตร้าซาวเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ แบบนี้ปกติไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์น้อย ถ้าไม่ซาวด์ดีๆจะไม่เห็นค่ะ เพราะทุกอย่างเล็กมาก ของเราผู้ช่วยหมอซาวด์ตอน 6 วีคไม่เจอแม้กระทั่งถุงตั้งครรภ์ 🤣 จนอาจารย์หมอมาซาวด์ให้ค่ะ ถึงเจอแล้วต้องขยายแบบสุดๆด้วยถึงจะเห็นข้างในถุง

7mo ago

ประจำเดือนวันแรก20มกราค่ะ

น้องยังเล็กมากๆค่ะ 1-2มิลเองมั้งคะ รอ6ค่อยไปซาวใหม่ค่ะ

7mo ago

ไม่ทราบว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ถ้าพูดเรื่องบำรุงก็ทานปกติเลยค่ะ ทานครบ5หมู่เน้นโปรตีน ไข่ต้ม ไก่ ข้าว ผักจะช่วยเพิ่มน้ำหนัก ถ้าผักก็พวกแครอต ฝักทอง มันฝรั่ง ผลไม้กล้วยน้ำว้า ส้มสตอเบอรี่ แก้วมังกร ทานนมถั่วเหลือบำรุงวันละ1แก้ว กินพวกน้ำเต้าหู้ก็ยิ่งเพิ่มค่ะ แต่เรื่องหน้าท้องใหญ่ไม่ใหญ่ก็ขึ้นอยู่ที่หน้าท้องหนาบาง แล้วแต่คุณแม่บางท่านท้องไม่ออกเลยก็มีนะคะ