ตรวจฮอร์โมนhcg

ตรวจครั้งแรกได้ 1400 ครั้งสองได้ 1900 แบบนี้ปกติมั้ยคะ แต่ซาวด์หน้าท้องกับช่องคลอดก็ยังไม่เจออะไรคะ กังวลมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ต้องดูว่าค่าแรกกับค่าที่สองตรวจห่างกันกี่วันค่ะ ค่าปกติคือเพิ่มขึ้นสองเท่าทุกๆ 48 ชม. หรือทุกๆ 48 ชม. ควรเพิ่มขึ้น 100% ค่ะ แต่แล้วแต่บางคนนะคะ อ่านบทความตปทมา อัตราเพิ่มขึ้นขั้นต่ำสุดที่เคยเจอแล้วตั้งครรภ์ปกติไม่แท้งคือ เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 35% ทุกๆสองวันค่ะ

ตอนของเรา ตอน3วิคกว่าๆวันที่1ได้1700 วันที่2ได้2700 ซาวทั้ง2อย่างก็ยังไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ แต่หมอบอกว่าเป็นสัญญาณที่ดีเพราะมีการเพิ่มขึ้นเยอะเพียงคืนเดียวเอง เรามาเจอถุงการตั้งครรภ์ตอน4วิคกว่าๆซาวทั้งคู่เหมือนเดิมเลย บางทีอาจต้องรอเวลาหน่อยนะคะ

1y ago

ขอบคุณจ้าแม่ รอลุ้นทุกวันเลย😊

แก้ไขตามที่แก้นะคะ อ่อ ถ้า 1,900 อาจจะยังไม่เห็นได้ค่ะ ปกติจะเห็นถุงตั้งครรภ์ (ซาวน์ช่องคลอด) ช่วง HCG มากกว่า 1,800-2,000 ขึ้นไปค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลและคำแนะนำมากๆเลยนะคะ😊