ถ้าหากตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีดแล้ว?

ตรวจขึ้น 2 ขีดหลังประจำเดือนขาด 1 วัน ท้องได้กี่วีคแล้วคะ 🥰

ถ้าหากตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีดแล้ว?
16 ตอบกลับ

นับวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะถ้าประจำเดือนมาสม่ำเสมอ เช่น ปกติประจำเดือนมาทุก 28 วัน แล้ววันนี้ 29 วันแล้วยังไม่มาตรวจแล้วขึ้น 2 ขีด แปลว่าท้องได้ 29 วันแล้วค่ะ คือเกือบ 4 weeks แต่ถ้าปจด ไม่สม่ำเสมอต้องไปหาหมอใช้อัลตราซาวด์ประเมินค่ะ

ที่ตรวจครรภ์ไม่สามารถบอกได้ว่ากี่วีคนะคะ ถ้าอยากรู้ต้องไปฝากท้องเท่านั้น เดียวหมอจะบอกเอง

4y ago

แม่ จขพ.หน้าจะถามจาก ปจด.ที่ขาดนะคะดูจากที่โพส

ประมาณ 1 เดือนนิดๆค่ะ ปจด. ครั้งสุดท้ายมาเมื่อไหร่คะ

อยากรู้ต้องซาวด์คะ ไปฝากท้องหมอจะซาวด์ให้คะเเม่

* ต้องอัลตร้าซาวด์คร้าบแม่ จะได้ทราบอายุครรภ์ค่ะ

ไปฝากท้องเลยคะ เดี๋ยวหมอก็คำนวนอายุครรภ์ให้คะ

นับตั้งแต่วันแรก ของ ปจด สุดท้ายค่ะ

อยากทราบต้องไปฝากท้องค่ะ

หาหมอฝากครรภ์ ง่ายสุดจ้า

อยากรู้ต้องไปฝากท้องค่ะ