ตรวจ nice เจอความเสี่ยงสูง ผลจะมีสิทธิผิดพลาดได้ไหมค่ะ

ตรวจ nice เจอความเสี่ยงสูง ผลจะมีสิทธิผิดพลาดได้ไหมค่ะ ก่อนหน้ามีลูก 2 คนปกติหมดค่ะ คนนี้คนที่3 ตรวจเจอ trisomy 21 มีความเสี่ยงสูง ร้อนใจค่ะ มีแม่คนไหนตรวจเจอ แล้วเด็กปกติบ้างมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจเลือดความแม่นยำ99%เลยนะคะ ถ้าคุณแม่กังวลว่าจะผิดพลาด ลองเจาะน้ำคล่ำดูอีกทีก็ได้ค่ะ อีกอย่างทางบริษัทที่ตรวจ เขามีเงินประกันให้ ในกรณีที่ผลลบลวงด้วยคะ

ต้องอิงที่ผลเจาะน้ำคร่ำค่ะ บางคนมีความเสี่ยงสูงแต่พอตรวจจากน้ำคร่ำแล้วปรากฏว่าน้องปกติก็มีเยอะค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ใจชื้นขึ้นมาหน่อย