ปลูกฝี

ตรงแขนที่ปลูกฝีไว้ มันบวมขึ้นมา และเหมือนมีหนอง แบบนี้เปงอะไรมั้ยค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเปงเลย เพิ่งมาเปงวันนี้ค่ะืน้อง 1เดือน 10วันค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติจ้าเดี๋ยวก็หาย ไม่ต้องแกะหรือบีบนะคะ ปล่อยให้แตกเอง แล้วใช้น้ำเกลือหรือน้ำต้มสุกเช็ด และเน้นความสะอาดคะ

ปลูกฝีไว้มันก็ต้องเป็นฝีค่ะ เดี๋ยวก็หาย

5y ago

อ่อ ค่ะ ขอบคุณค่ะ