ตั้งท้องได้17สัปดาห์ ปวดเอวมากเลยค่ะเหมือนเอวจะหลุด อาการแบบนี้อันตรายไหมคะ

3 ตอบกลับ

เพราะว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น หน้าท้องที่ขยายมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง บั้นเอวต้องแยกน้ำหนักที่เพิ่มเติม และกล้ามเนื้อมีการเกร็งจึงส่งผลให้ปวดเอวค่ะ ลองออกกำลังกายเบาๆยืดหยุ่นกล้ามเนื้อเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง รวมถึงไม่ควรยืน/เดินนาน เวลาพักให้ยกขาสูง และม่านอนควีนอนตะแครงงอเข่าและมีหมอยดันหลังค่ะ

7y ago

แล้วการออกกำลังกายนี่ควรเป็นโยคะหรือแอโรบิกดีคะ พอดีท้องแรกอะค่ะ ไม่มีความรู้เลย

แนะนำว่าโยคะ หรือพีราทิสสำหรับคนท้องค่ะ ไม่หนักเกินและช่วยฝึกระบบการหายใจ ซึ่งช่วยได้มากเวลาที่เราไปคลอดด้วยค่ะ

โยคะช่วยคุณได้