ไม่อยากท้องลาย

ดูแลท้องไม่ให้ลายยังไงกันบ้างค่ะ ถ้าเบบี้ออย/น้ำมันมะพร้าวได้รึเปล่าคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าน่าจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ เคยอ่านเจอบางคนบอกว่าแตกตั้งแต่สองสามเดือนแรก บำรุงแล้ว บำรุงอีกก็ยังแตก บางคนบอกตอนท้องไม่แตก มาแตกตอนคลอดแล้วก็มี หรือไม่บำรุงเลย ไม่แตกลายเลยก็มี แต่บ้านนี้เริ่มมาแตกตอนเก้าเดือนจะคลอดนี่เองค่ะ😂

นอกจากทาครีมแล้ว ต้องควบคุมอาหานด้วยนะคะ กินเอามี่มีประโยชน์ต่อลูกต่อเรา การที่น้ำหนักตัวเพิ่มมากและเร็วเกินไปก็ทำให้แตกลายค่ะ และก็ต้องหมั่นออกกำลังกายหรือเดินเบาๆ ด้วยนะคะ

เราใช้ น้ำมันมะพร้าว+นีเวียกระปุกน้ำเงิน เช้า-เย็น หลังอาบน้ำ ต้องเริ่มทาตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้องเลย และห้ามเกา ถ้ารู้สึกคันให้เอาโลชั่นมาทาระหว่างวัน ตอนนี้เรา 30w+3 ยังไม่แตกเลย

เราใช้เซรั่มน้ำมันมะพร้าว พิณนารา ทาบ่อยๆเท่าที่นึกได้ค่ะ เวลาคันก็พยายามอย่าเกาให้เอาน้ำเย็นลูบหรือไปอาบน้ำก็ได้ค่ะ แล้วก็กลับมาทาเซรั่ม (ตอนแรกก็กลัวว่าจะแตกเหมือนกัน)

เราคิดว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยนะ บางคนบำรุงแทบตายก้อยังแตกยุดีค่ะ เราก้อมาแตกตอน7เดือน

4y ago

ตอนยังไม่แตก แต่กลัวจะแตกขี้เกียจมานั่งบำรุงทีหลัง

เราโชคดีมากที่ไม่ลายทั้งเกาคันไม่ลายและไม่ได้ทาอะไรเลยค่ะ เราว่าขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์มากกว่า

บ้านนี้ก็มาเบบี้ออยล์กับน้ำมันมะพร้าวจ้า ญาติๆทา2ตัวนี้ ไม่แตกไม่ลายสักคนจ้า

บ้านนี้ทาเบบี้ออยค่ะ สุดท้ายก่อนคลอดอาทิตย์สุดท้ายท้องแตกลาย แต่แตกไม่เยอะค่ะ😂

ทาใด้ค่ะ บ้านนี้ทานีเวียตลับสีน้ำเงินท้องใม่ลายค่ะ หมั่นทาครีมและใม่เกาท้องค่ะ

ทาน้ำมันมะพร้าวค่ะ ท้องไม่แตก แต่เราไม่ได้ทาสะโพกกะก้นกะนมแตกยับเลยค่ะ