อ้วนก่อนท้อง

ดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ​ นน.79 ตอนรู้ว่าท้องค่ะ เหนื่อยง่ายมาก​ นน.ขึ้นกันคนละกี่กิโลคะ​ แม่แม่อ้วนก่อนท้อง

37 ตอบกลับ

ก่อนท้องหนัก 74 กก ค่ะ วันคลอดชั่งครั้งสุดท้ายหนัก 84 กก ขึ้นมาทั้งหมด 10 กก หลังคลอดน้องน้ำหนักหายไปเลย 6 กก ตอนนี้น้องได้ 22 วัน น้ำหนักแม่กลับมาเท่าเดิมแล้วค่ะ น้ำหนักแม่จะขึ้นเร็วช่วงเดือนสุดท้ายค่ะ แม่อาจต้องเลือกกินหน่อยน้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเยอะมาก หลังคลอดจะได้ไม่ค้างที่แม่เยอะค่ะ

ก่อนท้อง79 ค่ะ ตอนคลอด89 ค่ะ (นน จะมาขึ้นเร็วช่วง2 weekค่ะ) ทานอาหารพวกโปรตีนเยอะๆนะคะ. ที่สำคัญ ต้องระวังเรื่องน้ำตาลค่ะ เพราะแม่โดนคุมเรื่องน้ำตาลช่วงเดือนสุดท้าย. ตอนนี้คลอน้องได้26 วัน นน ลงมาเหลือ79 เท่าเดิมแล้ว

ตอนท้องแรกแม่น้ำหนัก72ขึ้นมาเป็น75พอคลอด69 ตอนนี้ท้อง2ก่อนท้อง88ตอนนี้8เดือนหนัก98โลค่ะ เดินได้ชิวๆไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นเบาหวาน ตรวจก่อนฝากครรภ์และตอน7เดือนค่ะ

คุณแม่น.น.เยอะต้องคุมเบาหวานดีๆนะคะบ้านนี้น.น.ก่อนท้อง50ก.ก.เข้าเดือนที่5น.น.พุ่งมากคุณหมอสั่งคุมเลยค่ะพอด.ที่6,7ขึ้นมาด.ละโลกว่าๆตอนนี้ก็สั่งคุมน้ำตาลค่ะลดหวานลง

บ้านนี้ก่อนท้อง74ค่ะ ช่วง1-5เดือนกว่าน้ำหนักลงไป11โลค่ะ น้ำหนักพึ่งมาขึ้นตอน6เดือน2โลค่ะ ปัจจุบัน7เดือน1อาทิตย์รวมแล้วน้ำหนักขึ้นมา3โลค่ะ

ก่อนท้อง 79 ตอนคลอด 84 หลังคลอด 1 วัน น้ำหนักเหลือ 78 หลังคลอด 1 เดือน น้ำหนักเหลือ 75 ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ให้นมลูกและเลี้ยงลูกเอง ผอมแน่นอน😅

ก่อนท้อง78โล ตอนนี้29วีคน้ำหนักขึ้นมา9โล ตรวจเบา2รอบน้ำตาลปกติดี แถมหมอบอกน้ำหนักลงลูกค่ะ หมอบอกน้องตัวโต

ก่อนท้อง 85 กก. ตอนคลอด 92 กก. ไม่มีใครรู้ว่าท้องเลย ขนาดติดเข็มกลัดขึ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีคนลุกให้นั่งเลย 5555

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ก่อนท้อง85 ตอนนี้น้องได้13+2วีค ท้องยังไม่ออก แถมไม่มีใครดูออกว่าท้องด้วยค่ะ555

บ้านนี้ก่อนท้อง 89 กิโลค่ะ ตอนนี้ 30 w 4 d แล้วค่ะ นน.ขึ้นมาแค่ 7 กิโลเองค่ะ กินเข้าไปไปลงลูกเกือบหมดค่ะ

นน ก่อนท้อง79 ตอนนี้83จะผ่า30พยค่ะ น่าจะขึ้นอีกนิดหน่อย เน้นโปรตีนไม่เน้นแป้ง กินกับมากกว่าข้าวค่ะ