ไม่ทานยา

ดิฉันไม่ค่อยทานยาบำรุงที่หมอให้เพราะแพ้ท้องหนักมาก ตะเป็นอะไรไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

ถ้าแพ้ยา แล้วเปลี่ยนยาแล้วยังเหมือนเดิมไม่เป็นไรค่ะ แต่คุณแม่ต้องหาความรู้ด้านการกินนะคะ คุณหมอจะให้ยามาที่เน้นหลักๆคือยาแคลเซียมกับบำรุงเลือดถ้าคุณแม่แพ้ทั้ง2 คุณแม่ควรกิน ตับ เลือด หรืออะไรที่บำรุงเลือดนะคะแทนยาตัวที่แม่ไม่ได้กิน ส่วนแคลเซียม ควรกินนม ผัก ผลไม้ที่เพิ่มแคลเซียมให้คุณแม่ค่ะ เพราะลูกในครรภ์ต้องการแคลเซียม เลือดค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แพ้ท้องกินไม่ได้ แต่พอท้องได้5ด.ลองกินยาที่หมอให้ ก็กินได้ปกติค่ะ.. เรากินก่อนที่จะนอน เลยไม่เป็นอะไร ทำให้ง่วงๆนิดหน่อย แต่กินจะดีนะคะบำรุงทั้งแม่และลูก

เราก็แพ้หนักมากแม้แต่น้ำยังอ้วกเลยค่ะ แต่หมอบอกว่า กินอะไรไม่ได้ไม่เป็นไรอย่างน้อยต้องกินยาบำรุง เพราะมันมีสารอาหารเยอะค่ะ แม่อดทนอีกนิดค่ะ สู้ๆ เดี๋ยวก็ดีขึ้น

ประสปการตรงเพื่อนเค้าไม่กินยาเลยที่หมอให้ลูกเกิดมาตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบจ้าอันนี้เพื่อนบอกน้า

ยาที่หมอให้ "จำเป็น" ต่อลูกค่ะ พยายามหน่อยนะคะ ลองทานพร้อมอาหารหริอขนมที่ชอบดูค่ะ

ต้องบอกหมอค่ะ เพราะยาที่หมอไห้กลับมากินเป้นยาบำรุงเด็กในท้องคุณแม่ค่ะ

บ้านนี้แพ้ยาบำรุงค่ะ ทานแล้วอ้วก ปวดหัว แจ้งหมอ หมอเปลี่ยนยาให้คะ

ลองทานก่อนนอนดูนะคะ เผื่อจะดีขึ้น

เป็นค่ะ ทั้งแม่ทั้งลูก

ฝืืนกินนะคะ สู้ๆ