คุณแม่คนไหนเลือดกรุ๊ป B - บ้างคะ

ดิฉันกังวลมาก เพิ่งมาทราบตอนตั้งครรภ์ว่าตนเองมีเลือดกรุ๊ป B Rh- ซึ่งเป็นเลือดกรุ๊ปพิเศษหายากมาก คุณหมอบอกว่ามียาฉีดป้องกันการต่อต้านเลือดของลูกที่ไม่เข้ากันกับเลือดของแม่ จึงอยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แล้วลูกจะเกิดมาปกติมั้ยคะ

17 ตอบกลับ

เราก็พึ่งตรวจพบ O Rh- คะเลือดกรุ๊ปพิเศษเหมือนกันเป็นกำลังใจนะคะ

ปกติคะ เราก็บีเหมือนกันคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะ

5y ago

เอ็นดูจังเลยค่ะ

บ้านนี้ B Rh+ ค่ะ คุณหมอไม่ได้เตือนอะไร ค่ะ

5y ago

ค่ะยินดีกับคุณเเม่ด้วยนะคะ เลือดคนไทย99.7% จะเป็น Rh + แต่ของดิฉันเป็น Rh- เลยกังวลค่ะ เพราะพบเเค่ 0.3% เท่านั้น

เลือดกรุ๊ปBเหมือนกันค่ะ

คุนแม่เป็นเหมือนเราเรยค่ะ

5y ago

เป็นกำลังใจไห้นะคะแม่

บ้านนี้กรุ๊ปบีค่ะ

บ้านนี้แม่ก็ Bค่ะ

5y ago

ของดิฉัน B Rh - ค่ะ เลยค่อนข้างกังวล เพราะพบเเค่ 0.3 % ของคนไทยค่ะ