คุณแม่กรุ๊ปเลือดพิเศษบ้างค่ะ B rh-

บ้านไหนกรุ๊ปเลือดพิเศษบ้างค่ะ พอดีกรุ๊ป B rh- ท้องลูกคนที่สอง จะอันตรายมากน้อยแค่ไหน

2 ตอบกลับ

ให้อยู่ในการดูแลของแพทย์ดีกว่านะคะ แต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป เคสแบบนี้แพทย์จะดูแลเป็นพิเศษเลย ✌🏻พอดีลูกชายคลอดมาเป็น A Rh- เลยเพิ่งรู้เรื่องแบบนี้เลย😁

การฉีดโลแกรมลดขโอกาสและความรุนแรงของภาวะเลือดแม่และลูกต้านกันเยอะได้ค่ะ

3y ago

ซึ่งหากไม่ได้ฉีดเลือดลูกและแม่จะต้านกันมากๆ เกิดภาวะเม็ดเลือดแดงแตกมาก จนซีดและเหลืองมากๆๆ ซึ่ลอันตรายต่อสมอลเด็กได้ค่ะ