ญาติๆ บอกว่า ให้ลูกกินน้ำเปล่าสลับนมแม่ ไม่อย่างนั้นลูกจะตาเหลือง ใครเคยได้ยินบ้างคะ

26 ตอบกลับ

ตอนคลอดแม่บอกเหมือนกันค่ะเพราะลูกตัวเหลืองแต่ไม่มากค่ะ ประมาณอาทิตย์หนุ่งได้ผลตริงๆค่ะ

ช่วงแรกตาจะเหลืองคะ บ้านนี้กเป็นคะ ให้น้องทานนมเยอะๆ เดี๋ยวก็หายคะแม่ 1-2เดือนก็หายแล้วคะ

ถ้าทานนมแม่ไม่ต้องทานน้ำสลับกันคะ แต่ถ้าทานนมผง ถ้าทานนมอิ่มแล้วต้องให้ทานน้ำตามคะ

ได้ยินมาเหมือนกันคะและก็ทำเหมือนกันคะแต่น้องทานนมมากด้วยอ่าคร่าเลยหายเหลืองไว

นมแม่มีน้ำ70%แล้วค่ะ ถ้าให้กินน้ำเด็กจะทานนมได้น้อยลง นมแม่ล้วน6เดือนแรกดีสุดค่ะ

เคยได้ยินค่ะ ให้กินน้ำครั้งแรกตอนหกเดือนไปแล้วค่ะตาไม่เหลือง นมแม่100%

อย่าไปเชื่อค่ะ นี้4เดือนแล้ว กินนมแม่อย่างเดี่ยวไม่เห็นจะเหลืองเลย

ในน้ำนมแม่มีปริมาณน้ำและสารอาหารครบค่ะไม่ต้องดื่มน้ำก็ได้

บ้านนี้เคยได้ยินค่ะ. แต่แม่เริ่มให้กินสลับกันตอนน้อง 3 เดือนค่ะ