ญาติๆ บอกว่า ให้ลูกกินน้ำเปล่าสลับนมแม่ ไม่อย่างนั้นลูกจะตาเหลือง ใครเคยได้ยินบ้างคะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกสี่เดือนแล้วไม่เคยทานน้ำเลยนมแม่ล้วนไม่เหลืองนะค่ะ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้6เดือนแล้วค่ะ

ทารกกินเฉพาะนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ อย่างอื่นไม่ต้องกิน

เคยได้ยินคะ แต่เราก้อให้ลูกดื่มน้ำตลอดคะ

รอหั้ยครบ6เดือนค่อยหั้ยทานนะค้ะคุณแม่

แม่บอกกินน้ำแค่ล้างปากเดะปากลูกเปื่อย

6y ago

ไม่เปื่อยจ้า ใช้สำลีหรือผ้าอ้อมสะอาดๆพันที่นิ้วมือชุปน้ำอุ่นเช็ดในช่องปากลูกเวลาอาบน้ำ เท่านี้ปากลูกก็จะไม่มีคราบนมที่เป็นฝ้าขาวๆแล้วค่ะ

ควรให้ลูกครบ6เดือนแล้วค่อยกินน้ำค่ะ