ทำไมมันยังขึ้นสองขีดจางๆอยู่เลย

ซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์มาเทสตั้งแต่วันที่ 15 กพ แล้วขึ้นเป็น 2 ขีดจางๆ จนถึงวันนี้ก็ยังขึ้นเป็น 2 ขีดจางๆอยู่เลยค่ะ แต่มีอาการแพ้ท้อง คือกินข้าวสวยไม่ได้เลย พะอืดพะอมตลอด แต่กินอย่างอื่นได้ปกติค่ะ มีปวดท้องน้อยหน่วงๆด้วยค่ะ 😭 ขอคำปรึกษาทุกคนหน่อยค่าา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทำไมมันยังขึ้นสองขีดจางๆอยู่เลย
34 ตอบกลับ

ตอนตรวจเองก็จางแบบนี้ค่ะ เลยไปซาวด์ที่คลีนิค ปรากฏว่าท้องได้ 20 week แร้ว ส่วนตัวเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ เลยไม่ได้คิดว่าจะท้องค่ะ ตอนนี้ 29 week แล้ว ลูกแข็งแรง ปกติ ไม่แพ้อะไรเลย ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้

ของเราก็ไม่เข้มนะจางเหมือนกัน ตรวจตอน 6 ธันวาคม - 27 ธันวาคม ตรวจทุกวันเพื่อความชัวร์สีไม่เข้มเลย พอไปฝากครรภ์ น้องได้ 11 สัปดาห์ ละ ตอนนี้ก็ 19 สัปดาห์ 1 วันละค่ะ

1y ago

ดิ้นละค่ะ

ลองซื้อแบบสีชมพูในเซเว่นมาตรวจดูค่ะ บ้านนี้ท้อง4-5สัปดาห์ ตรวจที่ตรวจสีชมพูในเซเว่น ชัดแจ๋ว🤣 แนะนำตรวจตอนเช้าค่ะ บ้านนี้ตรวจฉี่ที่2

2y ago

ถ้าท้องก็น่าจะตรวจเจอแล้วนะคะ ไปรพขอตรวจฮอร์โมนตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ประจำเดือนไม่มีก็มีหลายปัจจัยน้า

ไปหาหมอมาแล้วนะคะ ปรากฏว่าน้องไม่อยู่แล้วค่ะ ขอบคุณทุกคำแนะนำเลยจริงๆนะคะ แต่ยังไม่หยุดพยายามจะมีน้องนะคะ 🙏🏻 ไว้โอกาสหน้าจะมาขอคำปรึกษาใหม่ค่ะ 💕

2y ago

แล้วมีอาการอย่างไรค่ะแม่ น้องถึงไม่อยู่ ท้องได้4สัปดาห์ไม่เจอถุงตั้งครรภ์ไม่เจอลูก เริ่มเครียดค่ะ

เราสั่งมาจากช็อปปี้อันละ10กว่าบาท3ยี่ห้อตรวจบ่ายโมงขีดเข้มเลยไปซาวด์ดูนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัวแม่เอง

อาจจะเพราะยังท้องอ่อนๆอยู่ค่ะ ถ้าพึ่งเริ่มท้องได้ไม่นานก็จะขึ้นสีอ่อนเราก็เป็นตอนตรวจครั้งแรก

ไปตรวจเลือดที่รพ.ชัวร์ดีค่ะ ที่ตรวจเองขึ้นขีดจางไอ่จเป็นเพราะฮอร์โมนไม่เยอะรึเปล่าคะ

ที่ตรวจแบบนี้เค้าเคยตรวจก็จางค่ะ ซื้อแบบจุ่ม หรือแบบที่ปัสสาวะผ่านค่ะแบบดีหน่อยชัดแจ่วแน่

แนะนำว่าเจาะเลือดตรวจhcgเลยค่ะ ทุก2-3วัน ถ้าค่าขึ้นเท่าตัวเรื่อยๆ ก็โล่งใจในระดับ1ได้ค่ะ

เป็นที่ยี่ห้อของที่ตรวจครรภ์รึเปล่าคะ แล้วได้ใช้ปัสสาวะแรกของวันไหม