แม่ๆรู้ความผิดปกติของร่างกายน้องกันตอนไหนคะ กังวลค่ะ 24week2d ยังไม่ได้ซาวเลย

ซาวล่าสุด12week หมอไม่ซาวให้ค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าดูความปกติ จะเป็นช่วง 20w ขึ้นไปค่ะ น้องจะมีความสมบูรณ์แล้ว แต่ รพ.ที่เราฝาก ก็ไม่ได้ซาวด์ เลยค่ะ แต่มีช่วง 17w เรามีเลือดออก หมอซาวด์ให้ แล้วรกใหญ่ผิดปกติ เลยส่งตัวไปที่รามาธิบดี ที่รามานัดเรา 2 ครั้ง ซาวด์ละเอียดมากค่ะ สรุปคือรกหนากว่าปกตินิดหน่อย แต่น้องครบ 32 แข็งแรงดีค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ ไปซาวด์ที่คลินิคก็ได้นะคะ ตรวจดูความสมบูรณ์ของน้อง

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองไปหาคลีนิคซาวข้างนอกค่ะ

ปกติถ้าไม่มีอาการผิดปกติ หรือภาวะแทรกซ้อน ก้อไม่น่ากังวลคะ ท้องแรกหมอให้ตอน 29กับ35วิคคะ

1y ago

ปกติจ้า แม่ไม่ต้องกังวลนะ เดี่ยวส่งผลเสียเอา ถ้าหมอรุ้สึกแปลกๆหรือผิดปกติเขาจับเราตรวจทันทีคะ

เพราะอะไรหมอถึงไม่ซาวด์ให้เราค่ะ บ้านนี้ได้ซาวด์ทุกรอบเลยที่ไป

1y ago

ตอนแรกแม่สามีเราก็พูดแบบนี้ค่ะ พอเราอธิบายให้เค้าฟัง ว่าเป็นแบบนี้ น้า เราซาวด์เดือนละครั้งเพื่อดูความผิดปกติของเบบี๋ แม่สามีเราก็เข้าใจ แต่เราก็เข้าแม่สามีนะว่าเค้าห่วงหลาน

บ้านนี้นัดเดือนละ1ครั้ง ตอนนี้8เดือนเเล้วจะนัดถี่น่อย

1y ago

เดือนละครั้งเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ซาว รับยาบำรุง กับหมอฟังเสียงหัวใจค่ะ

บ้านนี้ซาวล่าสุดตอน4เดือน ซาวอีกที7เดือนกว่าๆเลยค่ะ

1y ago

ไม่งับ รอเเต่ซาว รพ

ปกติต้องซาวตอน20wค่ะ ซาวอวัยวะแบบละเอียดmfmค่ะ

1y ago

ตรวจที่ไหนคะ ราคาเท่าไรทราบมั้ยคะ

บ้านนี้อัลตร้าซาวด์ทุกเดือนค่ะ

1y ago

ดีจังค่ะ แต่เราไม่อยากไปขัดหมอกลัวเค้าว่ารู้มาก ก้อไปตามนัด แต่งงที่ไม่ค่อยซาว