5week แล้วทำไมยังซาวไม่เห็น

ซาวด์มาเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ แต่ยังไม่เห็นตัวเด็กจึงอยากทราบว่าแม่ๆซาวด์เห็นตัวอ่อนตอนกี่สัปดาห์คะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5week แล้วทำไมยังซาวไม่เห็น
83 ตอบกลับ

ทางนี้ซาวตอน 5วีค(นับจากประจำเดือน) ไม่เห็นแม่กระทั้งถุงตั้งครรภ์ค่ะ อีก 2 สัปดาห์หมอนัดใหม่เจอถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอตัวอ่อน😅 2สัปดาห์ไปอีกเพิ่งเจอหัวใจตอน 9 สัปดาห์ ตอนนี้ 18 สัปดาห์แล้วค่ะ แม่อาจจะไข่ตกช้าเหมือนเรา อย่าเพิ่งวิตกไปนะคะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ😂 หมอเกือบขูดมดลูกให้เพราะคิดว่าท้องนอกมดลูกแล้ว แต่อาจารย์หมอมาดูให้ก่อน แกเลยว่ารอสัก 3 สัปดาห์มาดูกันอีกที เกือบแล้วค่ะ😅🥲

น้องยังเล็กมากค่ะ ต้องซาวด์ผ่านช่องคลอดถึงจะเห็น ของเรา 6 สัปดาห์ ซาวด์ผ่านหน้าท้องเจอเเต่ถุงการตั้งครรภ์ บอกกับเราว่า เราอาจเป็นท้องลม วันต่อมาเราเลยเปลี่ยนคลินิกซาวด์ เเละซาวด์ผ่านช่องคลอดก็เจอน้อง พร้อมเสียงหัวใจค่ะ

เราไปฝากตอน7วีคค่ะ เพราะกลัวไปซาวด์แล้วไม่เจอแบบนี้ เราเคยอ่านเจอที่พวกแม่ๆท่านอื่นโพสไว้ว่าเหมือนอายุครรภ์น้อยจะไม่ค่อยเจอเด็ก เรากลัวคิดมากเลยไปทีเดียวให้ชัวร์เลยค่ะ ปล.เราซาวด์ทางช่องคลอดนะคะ

ตอนไปซาวด์ครั้งแรก 5 วีค ก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ แอบกังวลเพราะมีเลือดออกด้วยนิดหน่อย ฉีดยากันแท้ง1 เข็ม คุณหมอนัดอีก 2 สัปดาห์ เจอน้องขนาดไม่ถึง 1 cm พร้อมมีเสียงหัวใจ ตอนนั้นน้ำตาไหลดีใจ ตื่นเต้นมาก

2y ago

ไม่เยอะจ้า สีออกเกือบน้ำตาล แต่เวลาเลือดออกจะปวดท้องหน่วงเบาหนักเป็นครึ่งชั่วโมง รีบไปพบคุณหมอ ฉีดยากันแท้ง 3 ครั้งค่ะ แต่ตอนนี้น้อง 17 วีค ไม่มีเลือดออกตอน 11 วีค ตอนนี้คลายกังวลไปบ้างค่ะ

เราซาวด์ตอน 5 w ไม่เจออะไรเลยค่ะตรวจแค่ขึ้น 2 ขีด ตอนนั้นหมอกลัวจะเป็นท้องลมให้ไปเจาะเลือดตรวจ 2 ครั้ง มาซาวด์อีกทีตอน 7w ถึงเจอตัวน้องพร้อมหัวใจเต้นค่ะ ตอนนี้น้องคลอดได้ 4 เดือนแล้วจ้า

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรกตอน 3วีค (นับจากวันไข่ตก) ซึ่งก็เป็นอย่างที่คาดว่าเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ หมอนัดอีก 1เดือน ก็เท่ากับ 7วีค ก็เจอน้องพร้อมเสียงหัวใจค่ะ ตอนนี้ 26 4 แล้วค่ะ

อย่ากังวลไปค่ะน้องตัวเล็กม้ากกกๆ ของบ้านนี้12วีคค่อยเห็นน้องค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอน7วีคคุณหมอไม่ซาวให้เพราะซาวไปก็เห็น เดี๋ยวน้องก็โตค่ะ

เราซาวด์ครั้งเเรก 6 สัปดาห์ ก็เห็นเป็นถึงการตั้งครรภ์โหวงๆเลยค่ะ หมอนัดให้มาใหม่อีกที ได้ประมาณ 10 สัปดาห์ น้องเป็นตัวมีเเขนขาน้อยๆค่า😊

เราซาวตอน4วีค ซาวในช่องคลอดเห็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ น้องยังเล็กมาก ไปซาวอีกทีตอน7วีค น้องหัวใจเต้นแล้วค่ะ แนะนำไปบำรุงราษฏร์นะคะ

นี่ไปซาวด์มาก้อไม่เห็นเหมือนกันค่ะ...เดือนหน้าหมอนัดซาวด์อีกรอบค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่สู้ๆนะค่ะท้องยังอ่อนยุ เด๋วก้อเจอค่ะ