คุณแม่รู้สึกอย่างไรกับโรคโควิด19ค่ะ

ช่วยให้กำลังใจกันหน่อยค่ะ

32 ตอบกลับ

กลัวและกังวลมากค่ะ ล้างมือ ล้างแอลกอฮอลตลอด พยายามไม่ออกไปข้างนอก คิดว่าถ้าระบาดหนักอาจไม่รอดต้องติด แอบไปทำประกันไว้ แต่แม่ก็จะสู้เพื่อลูก แม่จะต้องไม่ติด สู้เพื่อตัวน้อยไปด้วยกันค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้

ตัวเราเองอ่ะ ไม่กลัวค่ะ แต่กลัวเด็กน้อยๆๆที่บอกอะไรไม่ได้ เจ็บตรงไหน เป็นอะไรตรงไหน กลัวมากค่ะ ถึงเด็กน้อยยังอยู่ในท้องก็เหอะ แต่ไม่กี่วันเด็กน้อยๆๆ ก็จะออกมาแล้ว กลัวมากค่ะ กลัวเด็กน้อยมากๆ

กังวลมากไปก็เคลียดค่ะ จากโรคที่มันเลวร้ายอยู่แล้วเรายิ่งเคลียดมันยิ่งเลวร้าย บ้านนี้ไม่ระแวงอะไร อาศัยล้างมือบ่อยๆ สวมผ้าปิดจมูก หลีกเลี่ยงพื้นที่ๆคนเยอะๆ ทำตามที่เขาสั่งก็พอค่ะ

กลัวค่ะ แต่ก็ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเท่าสุดเท่าที่จะทำได้ ออกนอกบ้านเท่าที่จำเป็น ใส่แมส พกทิชชู่เปียก เจลล้างมือตลอด ล้างมือบ่อยๆ

รู้สึกกังวลกับทุกอย่างเลยค่ะ 😥 พยายามรักษาความสะอาดและหาวิธีป้องกันตัวเอง ไม่ออกจากบ้านถ้าไม่มีความจำเป็น

เราก็กลัวค่ะ แต่ไม่มากเกินไป ป้องกันตัวเองด้วยการใส่แมสเวลาออกข้างนอกหรือไปรพ.ค่ะ ทาเจลล้างมือบ่อยๆ

กลัวค่ะเวลาไป รพ เพราะไปทั้งวันยิ่งใกล้คลอดหมอยิ่งนัดบ่อยไม่ออกไปไหนอยู่แต่บ้าน

กังวลมากค่ะ ยิ่งแถวระแวกบ้านมีคนติดยิ่งกลัว ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย

รุ้สึกวิตก​ กังวล​มากเรยจ้า​ อิกเดือนกว่าก้อจะคลอดเเล้วด้วยค่า

กังวลอยู่ค่ะ​ ไม่อยากออกไปไหนเลยแต่ก็ต้องไปหมอนัด