แม่ๆใช้สิทธิอะไรฝากท้องกันคะ

ช่วยแนะนำหน่อยคะ พอดีมีสิทธิประกันสังคมม.33เราต้องไปเปลี่ยนเป็นม.39ก่อนไหมคะ ถึงลงทะเบียนคนว่างงานแล้วค่อยไปฝากครรภ์ได้ #ท้องแรกคะ ทำไรไม่ถูกเลย

5 ตอบกลับ

ประกันสังคมใช้ต่อได้อีก 6 เดือนหลังออกงาน เปลี่ยนเป็นม.39 ได้ค่ะ ตอนนี้ยังสามารถไปฝากท้องได้ปกติค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่เปลี่ยน ปล่อยขาดเลย มันจะไปใช้สิทธิ์บัตรทอง ตามทะเบียนบ้านแทนค่ะแม่ แม่สามารถเปลี่ยนให้มาตามที่อยู่ได้ค่ะ เพราะสิทธิ์ประกันสังคม จะฝากท้องได้ฟรีแค่ 5 ครั้งค่ะ ถ้ารพ.รัฐก็จะถูกหน่อยค่ะ ค่าใช้จ่ายต่อครั้ง ไม่เกิน 200 ค่ะ

เราลาออกตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ตอนแรกกะว่าจะส่งต่อ ม.39 แต่สงสารแฟนทำงานคนเดียวกลัวภาระจะเยอะ เลยเลือกไม่ส่งต่อค่ะ เลยคิดว่าอาจจะไปคลอดที่รพ.ที่มีสิทธิ์บัตร30แทน แต่ตอนฝากเราฝากคลินิกนะคะ

2y ago

เหมือนกันค่ะตอนนี้คือสิทธิประกันสังคมขาดแล้วว่าจะไปคลอดโรงพยาบาลรัฐเอาค่ะ

ไม่ต้องเปลี่ยนก้อได้ค่ะ สามารถไปฝากท้องได้เลยค่ะ

แม่บ้านนี้มีสิทธิประกันสังคมม.33ค่ะ

ออกจากงานหรอค่ะ

2y ago

แจ้งลาออกและรับเงินว่างงานก่อนค่ะและย้ายไป ม.39 หรือขาดส่งไปเลยจนอีก 6 เดือนจะกลับไปใช้สิทธิ์ 30 บาทได้ค่ะ