แม่ๆคะทานอะไรดีถึงน้ำหนักลูกขึ้นเร็วเหลือเวลาอีกเดือนเดียวจะคลอดแล้วน้ำหนักลูกอยู่ที่1,500กว่าๆอยู่เลยคะ

ช่วยแนะนำกันเข้ามาเยอะๆนะคะขอบคุณค่ะ

7 ตอบกลับ

เราตอนท้องได้32 วีค ลูกหนัก1920 กรัม เกินเกณฑ์มา280 ดรัม ตอนนี้36 สัปดาห์ กินกล้วยน้ำว้า กินน้ำอืนทผารม กินนมวัวเน้นรสจืด กินมากไป ท้องอืด ปวดท้อง อ้วกอีกค่ะเรา นมถั่วเหลืองหวานมากค่ะพอกินไม่หวานจะอ้วกเหมนเขียวมากเวอร นมข้าวโอ้ต แอลมับเหมนหมดคีะ กินนมวัว ตราหมี ไทยเดนมาร์ค วนไป มีกินโอวันตินเยนด้วยสลับ เพราะเบื่อนมจืด กินผลไม้เยอะมาก กล้วยกินวันละลูกทุกวันค่ะน้ำหนักเราขึ้นทุกอาทิตย ล่าวุดไปช่าง 84 โล จะร้องงง แง

กล้วยน้ำว้ากับนมจืดค่ะบ้านนี้ทานช่วงท้อง6เดือนขึ้นไปค่ะ น้องน้ำหนักดีเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ชอบทานไข่🤣

น้าเต้าหู้ไม่หวาน กับใข่ นม ธัญพืช แนะนำว่าให้เปลี่ยนวนกันนะคะอยากกินตัวใดตัวหนึ่ง เด็กอาจจะแพ้

กินนมหมี1 กระป๋อง+กล้วยน้ำว้า2 ลูก ทุกเช้าก่อนอาหารเช้าค่ะ แล้วก็อัดไข่ต้มวันละ 2 ฟองนะคะ🥰

พอกันเลยแม่ตอนแรกลูกเราขึ้นดีมาก ตอนนี้1700เอง กำหนดคลอด11/7 แต่เบื่อไข่มากไม่อยากกินเลย

กำหนดคลอดวันไหนค่ะแม่

1y ago

ค่ะแม่ เรากำหนด20 กค .แต่ว่าจะผ่าคลอด3 กค. แม่ลองทานจมูกข้าวกล้องงอกไรซ์เบอร์รี่ดูไหมค่ะ เราก็ทานอยู่ นน. น้องก็เกินเกณฑ์มานิดๆค่ะ

ไข่ต้มกับนมค่ะ

1y ago

ตอนนี้กำลังทานอยู่คะไม่รู้จะขึ้นมั้ยไข่ต้มวันละ3ฟองนมวันละ3กล่อง