ลูกไม่ถ่ายมา20วันแล้วค่ะ ทำไงดีค่ะ

ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเจอเบบนี้บ้างค่ะ /กินนมแม่

ลูกไม่ถ่ายมา20วันแล้วค่ะ ทำไงดีค่ะ
33 ตอบกลับ

ของเรานานสุด 11 วันค่ะ น้องทานนมแม่ล้วน เคยถามหมอ หมอบอกว่าปกติเพราะนมแม่ย่อยง่าย ให้สังเกตุอึลูกว่าแข็ง หรือมีมูกเลือดปนหรือเปล่า ถ้าลูกไม่ถ่ายหลายวัน ลองจับลูกนอนทำท่าปั่นจักรยานดูค่ะ เราทำแล้วได้ผล

4y ago

ค่ะ แต่ก็ยังกังวนยุค่ะ

นมแม่ย่อยง่าย ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายเลย1-2 อาทิตย์ถือว่าปกติเพราะนมย่อยหมดจนไม่เหลือเป็นขี้.ถ้าน้องไม่มีไข้ท้องไม่อืด ไม่งอแงถือว่าปกติ แต่นี่20 วันก็แลดูนานไปหน่อย แอบกังวล

4y ago

ใช่ค่ะก่งวนยุค่ะ แต่บางคนก็ว่าไม่เปนไร

ตอนนี้น้องกินนมแม่รึนมขวดค้ะ ถ้ากินนมขวดไห้เอาเบบี้ดอนใส่กับนมขวดเรยค้ะ น้องกินไปน้องจะถ่ายมาเรยค้ะ บ้านนี้ก้เปนค้ะแก้ท้องอืด ท้องผูก 😊😊😍

4y ago

นมแม่ค่ะ

น่าจะไปปรึกษาหมอตั้งนานแล้วนุคะ 20วันนี้นี้ไม่เรียกใจเย็นแล้วค่ะ เรียกไม่ใส่ใจ เราอะไรไม่ได้นอนไม่หลับต้องหาวิธีให้ลูกให้ได้

ปล่อยไว้ได้ไงตั้ง20วันลูกเรา2วัน พาไปหาหมอแล้วค่ะ โอ๊ยยยย!!! เป็นแม่คนแล้วนะ

4y ago

ถ้าให้น้องกินนมแม่ ลองกินนมเปรี๊ยวดูค่ะแม่

น้องดื่มนมแม่หรือนมอะไรคะ ลองเปลี่ยนนมหรือเปลี่ยนสารอาหารดูนะคะแม่

4y ago

ดื่มนมแม่ค่ะ

แม่ชะล่าใจนานไปมั้ยคะ 20 วัน นี่เกือบจะเดือนนึงเลยนะคะ หาหมอเถอะค่ะ

4y ago

้คยหาแล้วค่ะ หมอบอกว่าไม่เปนไรถ้าเด็กไม่งอแง

บ้านนี้เเค่ไม่ถ่ายวันเด่วยังกังวลเเละกนักใจเลยค่ะ

20วันนานมากเลยนะจ๊ะแม่ ขนาดวันเดียวแม่ยังคิดหนักเลย

รอไห้ครบเดือนก่อนค่ะ ค่อยพาไปหาหมอ สงสารน้องจัง 😢

4y ago

4เดือนแล้วค่ะ