พอรู้ตัวว่าท้องแม่ๆเค้าบำรุงอะไรกันบ้างคะ

ช่วงเริ่มรู้ตัวว่าท้องก็ไปพบหมอให้ยาบำรุงมากินแต่ยังไม่ได้ฝาก อยากให้แม่ๆแนะนำนมหรืออาหารบำรุงเพื่อเสริมสร้างให้ถุงไข่แข็งแรงหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เราทานนมแอนมัมเป็นหลักค่ะและมีนมถั่วเหลืองมาเสริมด้วย โปรตีนจากไข่จะช่วยเพิ่มนน.ลูกได้ดีค่ะ

2y ago

ดีแล้วค่ะ ส่วนตัวเราไม่ได้บำรุงอะไรเยอะเพราะอยากคลอดเองแต่นน.น้องเกินเลยได้ผ่า😅

เรากินนมตราหมีสีชมพู กับแก้วมังกร แตงโม มะละกอค่ะ (เพราะเราหิวบ่อย เลยต้องกินเยอะหน่อย)

2y ago

ใช่ค่ะ หิวแต่กินได้ไม่เยอะ มันรู้สึกไม่อร่อยเหมือนทุกครั้งที่กิน แต่ท้องก็ยังหิวอยู่ค่ะ 😂

1-3 เดือนแรกโฟลิกก็เพียงพอแล้วค่ะ พอพ้น 4 เดือนก็เนื้อ นม ไข่ต้มเสริมจากมื้อหลักไป

2y ago

เราได้เม็ดสีขาว น่าจะมีหลายสีค่ะแล้วแต่ยี่ห้อ

ทานโปรตีนค่ะ ไข่ต้มวันละฟอง เราทานนมถั่วเหลืองตอนเช้า นมแอนมัมก่อนนอนค่ะแม่

2y ago

ไม่มากค่ะแม่ แต่กินนมถั่วเหลืองหรือนมอื่นๆด้วยนะคะ เผื่อคลอดออกมาแล้วจะปพ้นมวัวค่ะ