ลูกวัน 2 เดือน 19 วันถ่ายเป็นสีเขียว ปกติไหมคะ

ช่วงหลังๆร้องไปค่อยถ่าย 5 วันที 3 วันที และแม่ก็ไปทำงานกินกาแฟวันละ 2 แก้วปั้มนมให้ลูกกินวันละ 2-3 ครั้ง นอกนั่นนมผง แต่แม่มีกินยาแก้ปวดเอ็นอักเสบ(หมอว่ากินได้) แต่วันที่น้องถ่ายเป็นสีเขียวแม่ไม่ได้กินยา แบบนี้ปกติไหม่ค่ะ รูปข้างใต้

1 ตอบกลับ

กาแฟต้องไม่เกิน 1 แก้ว/วันค่ะ กินมากไปคาเฟอีนเกิน ส่งผ่านน้ำนม ส่งผลกับลูกนะ อึเหลืองเขียว ปนเขียว คือปกติ เกิดจากการที่แม่ทานผักหรือน้องได้รับธาตุเหล็กเกินร่างกายเลยขับออกค่ะ บ้านนี้กินนมแม่ก็อึปนเขียวอยู่พักนึง สีอึที่ไม่ปกติในสมุดชมพูมีบอก ลองพลิกหาดูค่ะ