ถามแม่ๆ

ช่วงน้องคลอดออกมาจนโต แม่ๆรับมือกับน้องอย่างไรบ้างคะ บ้านนี้น้องได้1เดือน10วัน เหมือนจะเริ่มงอแงขึ้นกว่าที่ผ่านมา ร้องไห้ทีเสียงแจ๋นมากร้องจนเสียงสั่น แต่ก็ต้องดูพัฒนาการต่อไปเพราะในแต่ละวันช่างต่างกัน

5 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องไม่งอแง ไม่มีโคลิค 1-3 ด. แต่ติดแม่หนักมาก นอนออกจากแขนแม่ก็ตื่น แม่ดิ้นก็ตื่น ถึงขั้นอุ้มไปห้องน้ำด้วย กลางวันก็ไม่เอาใคร พอ 3 ด. ขึ้นไป น้องอยู่ได้กับทุกคน ไม่งอแง ยิ้ม เล่น ร่าเริง สู้ๆ นะคะแม่ 1-3 ด. แรกเวลาก็จะเดินช้าหน่อย ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แล้วจะดีเองค่ะ

ไม่ต่างกันค่ะ บ้านนี้พรุ่งนี้จะครบ1เดือนพอดี บางวันเลี้ยงง่ายตื่นกินนมทุก2-3ชม. บางวันนี่เลี้ยงยากมากๆ งอแงร้องไห้อย่างเดียว ไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะ ก็ถูๆไถๆกันไปอะคะ ลุ้นทุกคืนว่าคืนนี้จะได้นอนไหม 😂😂😂

5y ago

😂😂2คืนมานี้เสียงดีมาก

หาคนช่วยเลี้ยง ระวังโรคเครียดหลังคลอดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้แม่(ยาย)ก็ช่วยเลี้ยงอยู่ค่ะ

ไม่สบายตัวหรือเปล่า

5y ago

เท่าที่สังเกตุดูน่าใช่ค่ะ เวลาน้องนอยตอนเย็นน้องมีอาการแบบเหมือนคนจะจมน้ำอะค่ะ เค้าจะขยี้ตาถูหน้าไปมาแล้วก็ส่ายหัว ถ้าเราไม่ไปอุ้มน้องสักพักจะแหวะออกพอแหวะออกแล้วก็ร้องไห้ ทีนี้ก็ร้องไห้ยาวเลยค่ะ พอจับอุ้มเรอก็ทำปากเหมือนจะอ้วกเรอเสร็จก็ร้องไห้ สุดท้ายก็จบที่เข้าเต้าถึงจะหยุดร้องทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ดูดกินจนอิ่มไปแล้ว

ค่ะตามวัยค่ะ