ลูกอึยาก

ช่วงนี้แม่ต้มข้าวให้ลูกกินเอง ใส่ผักก็เยอะนะคะ ทำไมถึงยังอึยาก แม่คั้นส้มให้ลูกกินเสริมด้วยค่ะ แต่ก็ยังอึยากอยู่ดี เวลาลูกปวดอึ คือจะร้องไห้ หน้าดำหน้าแดงเลยค่ะ สงสารลูกมาก จะว่าเป็นที่นมผงก็ไม่น่าใช่ เพราะนมตัวนี้กินตั้งแต่ลูกคลอด แล้วอึปกติอยู่นะคะ แต่ลูกพึ่งจะมาอึยาก ช่วงที่แม่เริ่มทำข้าวให้กินเองอะค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ แล้วแม่จะแก้ด้วยวิธีไหนได้บ้างแนะนำทีค่ะ

2 ตอบกลับ

ข้าวต้มหรือข้าวบดคะ

น้องอายุกี่เดือนคะ

4y ago

ส่วนเรื่องถ่าย จะยากขึ้นค่ะ เพราะน้องมีอย่างอื่นที่ย่อยยากกว่านมรับประทานเข้าไปค่ะ