ยาพารากับคนท้อง

ช่วงนี้ปวดฟันมากและกินยาพาราวันละ1เม็ด ไม่ทนไม่ไหวจิงๆถึงกินมีผลกับลูกมากน้อยแค่ไหน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สำหรับคนท้อง สามารถใช้ยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้และแก้ปวดได้ค่ะ โดยใช้เกณฑ์เดียวกันเพื่อความปลอดภัย ได้แก่ - กินครั้งละ 1-2 เม็ด ทุก 6-8 ชั่วโมง หากกินเกินขนาด อาจทำให้เกิดพิษต่อตับ - ไม่ควรกินยาพาราเซตามอลติดต่อกันนานเกิน 5 วัน

ช่วงไตรมาสที่ 2 ทำฟันได้ปลอดภัยนะคะ ถ้าคุณแม่ไม่มีปัญหาเรื่องเกล็ดเลือดต่ำ เราแนะนำให้ไปพบทันตแพทย์ค่ะ ดีกว่าการทานยาพาราฯ ทุกวันนะคะ

3y ago

ดีละค่ะคุณแม่ หายปวดฟันก็ทานได้สบายนะคะ