ตอนนี้แม่เครียดมากค่ะ

ช่วงนี้ แม่มีอาการ ท้องร้องหิวข้าวบ่อยมาก ทุกๆ2ชั่วโมง แต่แม่ก่กินได้นิดเดียว ก็ก็จะจุก อิ่มค่ะ แม่ๆท่านไหน มีวิธีแก้บ้างมั้ยคะ พุงจะแตกแล้ว แต่ก้ยังหิวถี่ๆเลย

14 ตอบกลับ

บ้านนี้จะเป็นช่วงเข้าไตรมาสที่2 ค่ะ หิวก็กิน ต้องเตรียมของให้พร้อม อาหาร นม ผลไม้ ต้องคัดสรรแต่อาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะคะ เพราะถ้าหิวแล้วไม่ได้กินจะทรมานมาก แต่เดี๋ยวก็หายค่ะ ตอนนี้ไตรมาส3 แล้ว เบื่ออาหารแทน ไม่นึกอยากอะไรเลย แถมกินได้น้อยลง

ลองแบ่งทานเป็นมื้อย่อยดูค่ะ เช้า สาย บ่าย เย็น ตอนเช้ากับบ่ายเน้นหนักหน่อย สายๆ กับเย็นเน้นมื้อเบาหน่อยจะได้ไม่อืดท้อง ไม่อึดอัดในตอนกลางคืนด้วยค่ะ ที่สำคัญอย่าเพิ่งนอนราบหลังอาหารทันที เว้นซัก2ชม. ค่า

ทำใจนะคะคุณแม่อย่าลืมว่าเราไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วน๊าหิวก็กินค่ะกินน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะเพราะว่าคนท้องจะหิวบ่อยค่ะบ้านนี้ก็เป็น✌️✌️

ทานมื้อหลัก 3 มื้อปกติค่ะ กินได้น้อยก็ไม่เป็นไร ถ้าหิวอีกก็กินเป็นกล้วย+นม ไข่ตุ๋น เป็นมื้อย่อยอีกก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็เป็น สู้ๆนะคะ

เหมือนกันค่ะ แต่ช่วง11 วีคเริ่มดีขึ้นมากๆแล้วค่ะ ทานทีละน้อยแบ่งมื้อ หาแครกเกอร์ติดตัวไว้แก้หิวค่ะ ✌🏻✌🏻✌🏻

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ 25 วีค ทานทีละน้อยๆแต่ทานบ่อยๆค่ะบดอาการกรดไหลย้อนด้วย

ปกติค่ะแม่ เน้นทานน้อยๆ แต่หลายๆมื้อเอา น้ำขิง น้ำผลไม้สด ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้หิวตอนไหนก็ทานตอนนั้นเลยค่ะ ทานพอประมาณแค่อิ่มพอ

ปกติค่ะแม่ ต้องทานน้อยๆแต่บ่อยๆ กินเยอะเกินท้องจะอืด

กี่วีคแล้วค่ะ​ กินน้อยๆ​ แต่กินเรื่อยๆเอาค่ะ