ท้องแรกค่ะ

ช่วงนีัติดโควิดเยอะเลยไมมี่เวลาไปฝากท้องเลยค้ะ แนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

ท้องแรกค่ะ
25 ตอบกลับ

รีบไปฝากค่ะแม่ บ้านนี้ไปฝากตั้งแต่ 4+3 d ได้ยาบำรุงมากิน คณหมอจะได้เจาะเลือดตรวจธารัสซีเมีย ตรวจคัดกรองดาวด์ซินโดม ได้ซาวด์ดูพัฒนาการณ์ของลูกด้วยค่ะ

กี่วีคแล้วค่ะ รีบไปฝากจะดีกว่านะคะ จะได้ยาบำรุงมาทาน ถ้าจะฝากที่รพ.ไปเช้าๆเลยค่ะ หรือไม่งั้นก็ฝากคลินิกก็ได้ค่ะ ไวดี คนไม่เยอะมากด้วย

ไปเถอ่ะค่ะ​ รพ.เค้าก็แยกโซนชัดเจน​ ยิ่งแผนกสูติด้วย​ แบ่งโซนเปนเอกราชเลย​ สบายๆๆเลยค่ะ​ แม่ไปเกือบทุกวีค​ เพราะตรวจค่าน้ำตาล😄

ท้องออกเยอะแล้วนะคะ ควรรีบฝากนะ จะได้เอายาบำรุงมากิน และซาวด์ดูความเสี่ยงต่างๆด้วยค่ะ เซฟตัวเองเอานะแม่ พกแอลกอฮอล์ไปด้วย

เราว่ารีบไปฝากเถอะท้องโตแล้ว แทนที่จะกลัวโควิด กลัวลูกไม่แข็งแรงดีกว่าไหม ไม่ได้ฝากท้องยาบำรุงก็คงไม่ได้กิน

รีบไปฝากเลยคะแม่​ จะได้ยาเอามาบำรุงลูกเราก็ไปฝากช่วงโควิดเหมือนกันเพียงแต่ป้องกันตัวเองดีๆแค่นั่นเอง

โควิดเยอะก็ต้องฝากค่ะคุณแม่เราเซฟตัวเองให้มากๆล้างมือบ่อยๆใส่หน้ากากอนามัยไปด้วยก็พอค่ะ

คุณแม่ฝากกับคลินิคก็ได้ค่ะ หรือ รพ.ใกล้บ้านก็ได้ เขาแยกโซนตรวจอยู่แล้วจ้า ไม่ต้องกลัวน๊า

หาเวลารีบไปฝากท้องนะคะ หมอจะได้ตรวจดูลูกให้ค่ะ ไปรพ.เราก็ไปแบบระวังตัวเอาค่ะ

ยังไงก็ควรไปนะค่ะ สำคัญมากจริงๆจะได้ให้หมอดูความแข็งแรง ให้ยามากินด้วยค่ะ