แม่ๆบ้านไหนชอบดื่มน้ำอัดลมบ้าง

ช่วงตั้งครรภ์แม่ๆชอบดื่มน้ำอัดลมบ้างมั้ยคะ ถ้าดื่มดื่มเยอะมั้ยบ้านนี้ตอนท้องไม่ค่อยดื่ม แต่หลังๆมาพ่อบ้านซื้อติดไว้ในตู้เย็น เห็นแล้วต้องแอบขโมยดื่มตลอด แต่ก็กลัวจะมีผลต่อลูกในท้อง เลยอยากถามแม่ๆแต่ละบ้านว่าดื่มน้ำอัดลมกันมั้ย

4 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกกับไตรมาส2 กินทุกวันเลยค่ะ กินวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า2แก้ว(แก้วโอ่ง) แต่ช่วงไตรมาส3นี้ไม่ค่อยอยากกินเลยค่ะส่วนมากจะกินชาน้ำปั่นอะไรพวกนี้มากกว่าน้ำอัดลมค่ะ แต่ก็กินบ้างบางวันค่ะ ไปซาวด์มาล่าสุด 33+1วีค นน.น้อง 1767g แข็งแรงดีค่ะ ดีที่แม่ตรวจน้ำตาลรอบเดียวผ่านเลย บ้านนี้ได้ผู้ชายค่ะ

ดื่มได้ค่ะ แต่เคยไปคุยกับนักโภชนาการ เขาแนะนำแค่ 3 อึก ต่อวันค่ะ เราเองก็มีดื่มบ้างเวลาออกไปทานข้าวนอกบ้าน กับ hang out แต่จะดื่มแบบน้ำตาลจริง ๆ (original taste) เลี่ยงพวกสารเคมีทดแทนให้ความหวานตลอดค่ะ

ดื่มได้คะแต่น้ำอัดลมมีน้ำตาลเยอะคะแม่อาจจะเสี่ยงเป็นเบาหวานคะ บ้านนี้ก็กินคะเกือบทุกวันช่วงหลังๆนี้ใกล้จะคลอดนานๆจะกินทีคะ กินคลายร้อนคะ😅

บ้านนี้ดื่มวันละขวด(เเก้ว)เกือบทุกวันเลยค่ะเเม่ มันติดมากกก ห้ามใจตัวเองไม่ไหวจริงๆ