เราพึ่งทราบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์

ชอบกินยำขนมจีนมาก มีแม่ๆท่านใดชอบทานยำขนมจีนบ้างคะ. จริงๆแล้วทานได้ไหมคะหรือไม่ได้(ไม่ทราบและไม่แน่ใจจริงๆคะ)....และมีอะไรบ้างคะที่ห้ามทานในขนาดท้อง 3, 4 W คะ ขอบคุณคะ.??

8 ตอบกลับ

แอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่หรืออยู่ไกล้คนสูบบุหรี่ การทานอาหารดิบ น้ำอัดลม ชา กาแฟ ของพวกนี้ไม่ควรมองข้ามนะคะ บางคนกินแล้วไม่เป็นไรก็เรื่องของเขา แต่บางคนกินแล้วมันส่งผลร้ายต่อร่างกายและเด็กในท้องก็อย่ากินเลยค่ะ

5y ago

น้องคลอดออกมา อายุ 4 เดือนกว่าแล้วค่า

บ้านนี้ชอบกินค่ะ แต่เน้นสะอาดหน่อย ห้ามของสุกดิบ ห้ามกินของดิบ งดแอลกอฮอล์ ของดองทุกชนิดค่ะ ชา กาแฟ น้ำอัดลม

5y ago

บ้านนี้ 35+5แล้วค่ะ ใกล้แย้วว

หมอเราบอกว่ากินได้หมดค่ะ ไม่ห้ามอะไรเลย แต่แม่ก็เลือกของที่มีประโยชน์ละกันนะ

5y ago

ได้เลยคะ. จะกินแบบควบคุมน้ำหนักไปด้วย 😍😊

เรากินได้ค่ะ อย่ากินรสจัดมาก อย่าใส่ปลาร้าเยอะก็กินได้ค่ะ

5y ago

ได้เลยคะ. ขอบคุยนะคะ😊😊

ชอบเหมือนกันค่ะ แต่จะไม่กล้ากินรสจัดมาก เบาๆลงนิดนึงค่ะ

5y ago

24 วีคละค่ะ

ถ้าชอบกินเลยค่ะ เน้นสะอาดๆหน่อยก็พอค่ะ

5y ago

คะ ขอบคุนนะคะ😊😊

กินไปเถอะค่ะ เว้นแอลกอฮอล์ก็พอ

5y ago

น้องชอลแน่เลย ดิ้นเก่ง 😊 ขอให้น้องแข็งแรง คลอดง่ายๆนะคะ😍 ขอบคุนนะคะ

กินเถอะค่ะแม่

5y ago

ขอบคุนนะคะ😊😊