เรื่องกิน

ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมาม่า ตั้งครรภ์ได้1เดือนกว่าๆ จะเปงอันตรายต่อลูกไม่ค้ะ

29 ตอบกลับ

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ อย่ามองว่ากินได้ปกติ เพราะในมาม่ามีโซเดียมและผงชูรสเยอะ จะทำให้น้องตัวเหลืองจ้า และแม่จะบวม ผลเสียของโซเดียม คือ ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่ำลงจ้า ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำต้มแล้วเทน้ำออกก่อนจ้า ค่อยเอาน้ำเอาผักใส่ใหม่

เด็กในท้องจะเริ่มได้สารอาหารจากแม่ หลัง 3 เดือนนะคะ คุณแม่ต้องบำรุง เนื้อ นม ไข่ ให้น้องนะคะ เพื่อลูกค่ะละก็มีประโยชน์ต่อแม่ด้วย ช่วง1-3 เดือนเขาจะมีถุงไข่ของเขาเองค่ะ ถุงอาหาร สู้ๆ นะคะ

บ้านนี้กินก๋วยเตี๋ยว​เป็นมื้อเที่ยงเกือบทุกวัน ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องจนตอนนี้38w3bแล้วค่ะ น้ำหนักน้องก้สมดุล​ตามเกณฑ์​ดีนะคะ

งดๆ ลงนะคะ อันตรายคะโดยเฉพาะพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กินได้นานๆ ที ต้มใส่ไข่ ใส่ผัก ใส่หมูคะ

ตอนท้องได้1-2 เดือนชอบกินเหมือนกัน ช่วงนั้นเบื่อข้าวไม่อยากกินข้าวชอบกินแต่อะไรเส้นๆ

เหมือนกันจ้า ช่วง1-3 เดือนแรกเบื่อข้าวมากอยากกินแต่เส้น ตอนนี้ 6เดือนแล้ว😊

กินได้คะ ใส่ผักหมูไปด้วยนะคะ แต่อย่ากินบ่อยนะคะ รู้สึกว่าจะมีโฃเดียมคะ

ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ แถมให้โทษ และอีกอย่างคลอดแล้วน้ำหนักจะค้างที่แม่

เราก้อกินคะ ตอนนี้ท้องเข้าเดือนที่ 7 แล้วคะ แต่ไม่กินบ่อยนะคะ นานๆที คะ

ไม่ค่ะ น้องจะเริ่มดูดสารจากแม่ก้ตอน4เดือนค่ะ หมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ