ช่วงอายุครรภ์ 6-7 เดือนสามารถเดินทางโดยสายการบิน หรือรถทัวร์ได้หรือไม่คะ

2 ตอบกลับ

คนท้องสามารถเดินทางขึ้นเครื่องบินและรถทัวร์ได้นะคะ แต่หากคุณแม่ควรวางแผนเดินทางและเตรียมการให้พร้อมสำหรับพาหนะที่เลือกใช้บริการ และศึกษาข้อกำหนดของการให้บริการสำหรับคนท้อง เช่น หากขึ้นเครื่องบิน • สายการบินส่วนมากยินดีต้อนรับผู้โดยสารที่มีอายุครรภ์ประมาณ 35 – 36 สัปดาห์ • สายการบินส่วนมากต้องการจดหมายรับรองจากแพทย์ที่ดูแลคุณสำหรับการตั้งครรภ์ตั้งแต่ 28 อาทิตย์ขึ้นไป • อาจมีการเรียกตรวจสุขภาพก่อนเดินทาง ถ้าคุณอยูในระหว่างการตั้งครรภ์ก่อนการเดินทาง • หาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพที่จุดหมายปลายทางที่คุณจะไปกรณีเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง • ศึกษาข้อมูลประกันภัยในกรณีการให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทางการแพทย์ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน ที่สำคัญควรตรวจสอบว่าประกันที่คุณทำครอบคุมการเคลื่อนย้ายคุณกลับมารักษาตัวที่จังหวัดหรือประเทศต้นทางหรือไม่ การนั่งรถทัวร์ ไม่มีข้อห้ามสำหรับคนท้อง แต่หากคุณแม่ต้องเดินทางไกลเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้คุณแม่รู้สึกปวดเมื่อยได้ อาจต้องหาวิธีบริหารเท้าซึ่งจะช่วยลดความปวดเมื่อยลงได้บ้าง หรือทางที่ดีเมื่อหยุดพักรถตามปั๊ม ควรลงมาเดินยืดเส้นยืดสายบ้างสัก 5-10 นาที ตลอดระยะเวลาการเดินทาง ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ ข้อมูลจาก http://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/

เดินทางด้วยรถทัวร์สามารถทำได้ ส่วนเครื่องบิน นโยบายแต่ละสายการบินไม่เหมือนกันคะ คุณแม่ต้องมีใบรับรองจากแพทย์ Fit to Flyคะ