ประจำเดือนไม่มา1เดือนกว่าตรวจไม่ขึ้น2ขีด

ฉีดยาคุมแบบ3เดือนแล้วเลิกฉีดแล้วกลับมาเป็นประจำได้2วันแล้วหายเป็นประจำเดือนพอมาเดือนนี้ประจำเดือนไม่มา1เดือนตรวจแล้วไม่ขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

2 ตอบกลับ

มันเป็นได้ 2 กรณีค่ะ กรณีที่ 1 ถ้าคุณมีแฟนและมีเพศสัมพันธ์กัน แต่ตรวจไม่พบแนะนำไปที่โรงพยาบาลค่ะตรวจที่โรงพยาบาลเลยจะได้ชัดเจน กรณีที่ 2 ถ้าคุณไม่ได้ท้องก็เป็นไปได้ที่ว่ายาที่คุณฉีดอ่ะมันมีผลข้างเคียงคือคุณจะไม่มีประจำเดือน ตอนที่เราฉีดตอนนั้นน่ะประจำเดือนไม่มาเป็นปีนะคะช่วงแรกมาระยะหลังๆไม่มีแล้วค่ะ

2mo ago

ตอนแรกหนูฉีดยาคุมไม่เป็นประจำเดือนพอหยุดฉีดเลยมากินแบบยาคุมแทนพอยาคุมหมดแผงเป็นประจำเดือนมา2วันมาเยอะด้วยน่ะค่ะหลังจากหลังกินยาคุมปกติแต่ประจำเดือนไม่มา1เดือน2อาทิตแล้วค่ะพอตรวจไม่ขึ้นแต่บ้างอันขีด2ขีดจางเลยไม่รู้ว่าท้องไม่ท้องค่ะ

หาหมอค่ะ เราก็ปจดหายไปเดือนหนึ่งแต่ตรวจไม่ขึ้น จนมีอาการแพ้เลยไปหาหมอสรุปท้องได้เดือนแล้วค่ะ