ฉีดยาคุมอ้วนมั้ยคะ

ฉีดยาคุมอ้วนมั้ยคะ เราฉีดมาได้2ครั้งแล้ว ออกกำลังกาย ทานอาหารไม่ค่อยเยอะแต่ น้ำหนักลงยากมากค่ะ คลอดลูกได้3เดือนแล้ว

2 ตอบกลับ

ปัจจุบัน ไม่มีการศึกษาที่ยืนยันว่ายาคุมกำเนิดมีผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นโดยตรง โดยปกติแล้ว ถึงแม้ไม่มีการฉีดยาคุมกำเนิด คนเรามีโอกาสที่น้ำหนักตัวจะขึ้นโดยธรรมชาติ เนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานลดลง เพราะฉะนั้นถ้าท่านใดมีน้ำหนักตัวขึ้นอย่างรวดเร็วอาจจะมีผลมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การทานอาหารเยอะหรือทานดึก และการออกกำลังกายน้อย การฉีดยาคุมอาจทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่จะเพิ่มในช่วงเข็มแรกๆเท่านั้นจากการบวมน้ำ หลังจากนั้นน้ำหนักควรกลับมาเป็นปกติ

ออกกำลังกาย30นาที สัปดาห์ละ5-6วันเลย