ใครเคยถูกให้ยาระงับคลอดบ้างคะ

ฉันอายุครรภ์35บวก3มีมูกปนเลือดไป รพ รัฐแห่งหนึ่งหมอบอกว่าฉันอายุครรภ์ไม่ถึงจึงให้ยาระงับคลอด ตอนนี้สงสัยว่าหลังจากได้ยาดังกล่าวนานไหมกว่าจะคลอดคะ

2 ตอบกลับ

ตามปกติหมอจะพยายามไม่ให้คลอดก่อน37สัปดาห์นะคะ เพื่อให้ปอดน้องพัฒนาได้มากที่สุด แต่จะให้ยาไปได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับอาการของแม่ด้วยค่ะ ถ้ามดลูกยังบีบตัวมาก ถุงน้ำคร่ำแตกแล้ว ยังไงก็ต้องให้คลอดค่ะ เพียงแต่น้องอาจจะมีความเสี่ยงในเรื่องปัญหาการหายใจจากการคลอดก่อนกำหนดค่ะ