ตั้งครรภ์ 8 เดือน เดินทางได้ไหม

จำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัดโดยรถส่วนตัว ประมาณ 4 ชั่วโมง ท้อง 32 สัปดาห์สามารถเดินทางได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

การเดินทางในช่วงไตรมาสที่ 2 หรืออายุครรภ์ประมาณ 4-6 เดือนนั้น นับว่าเป็นระยะที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณแม่ เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายปรับสภาพกับการตั้งครรภ์ได้แล้ว คุณแม่สามารถเดินทางระยะไกลได้ แต่หากต้องเดินทางในช่วงไตรมาสที่ 3 หรืออายุครรภ์ 7-9 เดือนจนถึงก่อนคลอดนั้น ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกลค่ะ หรือควรพักเป็นระยะ​ๆนะคะ