เด็ก1เดือน18วันไปข้างนอกต้องห่อตัวลูกไว้ไหม

จำเป็นต้องออกไปตลาดแถวบ้าน เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ออกนอกบ้านต้องห่อตัวไหม ถ้าห่อตัวต้องห่อไปถึงอายุกี่เดือน

7 ตอบกลับ

แม่ลองสังเกตุน้องด้วยค่ะว่าชอบมั้ย บ้านนี้ออกจากโรงบาลได้ อาทิตย์ ไม่ค่อยห่อ เพราะเวลาห่อน้องถีบและบีดตัวพยายามเอาแขนขาออกมาแล้วก็ร้องพอเอาผ้าห่อออกน้องก็เงียบ ทั้งนี่ทั้งนั้นแม่ต้องสังเกตุลูกค่ะ บ้างบ้านก็ชอบบ้างบ้านก็ไม่

5y ago

น้องยังเล็กอยุ่ถ้าไม่ห่อตัว จะไม่เป็นไรหรอคะ

การห่อตัวช่วยทำให้เด็กรู้อบอุ่นเหมือนยังอยู่ในท้องเท่านั้นแหละค่ะ ไม่ได้ช่วยป้องกันฝุ่นกันโรคอะไร ถ้าเลี่ยงที่จะไม่พาน้องไปด้วยได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะ ยิ่งตลาดด้วย เชื้อโรคสารพัดเลย

เราเคยนะพาลูกออกมาข้างนอกตอนเดือนกว่ามีคนท้วงว่าไม่ห่อตัวให้ลูกละ บอกอย่างงั้นอย่างงี้ คือตอนนั้นมันร้อนปะ สงสารลูก ยังจะไปห่อตัวอีก

ถ้าออกข้างนอก แนะนำให้ห่อไว้ก่อนค่ะ ไม่ต้องแน่นมากก้อได้ บ้านนี้ออกบ่อยมาก หลังจากเดือนครึ่งจะเข้า เดือนที่ 2 ก้อไม่ห่อแล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่ห่อน้องไม่ชอบห่อทีไรร้องทุกทีก้อเลยเปลี่ยนเปนใส่เกงขายาวเสื้อแขนสั้นเอาค่ะ

บ้านนี้ไม่ถึงเดือนไปโรงพยาบาล ใส่เสื้อแขนยาวขายาว เอาผ้าคลุมๆไม่ได้ห่อแน่นจ้า

บ้านนี้ตั้งแต่ ออก รพ. มา ก็ไม่เคยห่อตัวเลยค่ะ😆☺