มีใครเคยเป็นบ้างคะตั้งแต่ท้องรู้สึกจามบ่อย

จามบ่อยมาก3ครั้ง

20 ตอบกลับ

เราเป็นภูมิแพ้ค่ะ ปกติก็จามเยอะอยู่แล้ว ยิ่งช่วงไตรมาสสาม แย่เลยค่ะ ทั้งน้ำมูกทั้งจาม วันนึ่งจาม เป็น ร้อยๆรอบกะว่าได้ 55555555 เราเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งท้องนี้ยิ่งแย่เลยค่ะ ยาอะไรก็ต้องหยุ่ดกินหยุ่ดพ่น บ้างที่เป็นเยอะ ไข้แดกเลยค่ะ คัดจมูกคันตาไปหมด ชอบหายใจไม่ออกด้วย ต้องดมยาดม ทาวิค ภูมิต้านทานน้อยเลยค่ะ ตอนนี้ก็จามอยู่นะค่ะ 555555

เราก็จาม อาจจะด้วยเพราะสภาพอากาศที่แย่ลงฝุ่นเยอะ อะไรนานา แล้วภูมิคุ้มกันเราอ่อนแอลงด้วยมั่งคะ ในจมูกก็ต้องล้างเอาคราบดำออกทุกวันเลยค่ะ ขนาดไม่ค่อยออกจากบ้าน (หรือบ้านเค้าสกปรก55)​

ของเรานิหายใจไม่ออกเลยคะ ช่วง บ่าย 3 เป็นต้นไปจนถึงเวลานอน เหมือนเป็นหวัดคัดจมูกตลอด ได้พ่นยา กับล้างจมูกค่ะ แต่พอคลอดน้อง อาการพวกนี้หายไปไม่มีเลยค่ะ

เป็นค่ะ เราเป็นภูมิแพ้เดิมอยู่แล้ว แพ้ฝุ่น พอท้องกลายเป็นจามทั้งวันเลยค่ะ เราเลยใส่แมสตลอดจะจามก็จามมันในแมสนี่แหละ กลัวคนอื่นหลอน 555

ถ้ารู้ตัวว่ากำลังจะจามให้งอตัวลงนิดนึงค่ะ จะไม่ปวดเกร็งท้อง แรกๆเราจามบ่อยมาก บางคนั้งจามไม่ทันตั้งตัว เจ็บร้าวท้องน้อยไปหมดเลย

ภูมิคุ้มกันอ่อนแอกว่าเดิมค่ะช่วงท้อง รักษาสุขภาพดีๆ ทานอาหารที่มีปนะโยขน์ พักผ่อนให้เพียงพอนะคะแม่

เป็นค่ะ ภูมิแพ้มาตั้งแต่ 2 เดือนแรก ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว แม่ยังมีเสมหะ คันคอ จามอยู่ตลอดเวลาเจอฝุ่นเลยค่ะ

จามเหมือนกัน จามทีเลือดกำเดาไหลเลย จามช่วงนี้บ่อยก็ไม่ได้ ต้องแอบๆเดี๋ยวคนมองนึกว่าโควิด

บ้านนี้เป็นค่ะ ส่วนใหญ่จะจามตอนเช้าค่ะ จามติดๆไม่หยุดเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง 6 วีคค่ะ

เป็นค่ะ ช่วงไตรมาส1-เข้าไตรมาส2 จามทุกครั้งที่กินข้าว แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ